เลี่ยงปัญหาอีซี่พาสคันหน้าเจ้งโดยเว้นระยะห่างออกมา

tag-express-way

ผมว่าคนที่มี EasyPass เพื่อเข้าทางด่วนแบบด่วนสุดๆ ไม่ต้องไปติดกับคนคิวที่ต้องไปเสียเงินด้วยเงินสดนั้น อาจจะต้องเคยเจออาการหนีเสียปะจระเข้มาแล้วหลายครั้งอย่างแน่นอน อย่างเมื่อเช้านี้ ผมก็จะเข้าช่องอีซี่พาสเหมือนกัน แต่คันหน้าเข้าไปแล้วปรากฏว่า การ์ดของเขาไม่ทำงานซะงั้น สิ่งที่รถคันหน้าทำก็คือ ถอยออกมา แล้วก็วิ่งเข้าไปใหม่ หรือว่า ทำท่าทำทางเหมือนมีปัญหาเพื่อให้พนักงานที่อยู่ในตู้ข้างๆได้รู้ว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าการ์ดจะไม่อ่านนะ .. อะไรประมาณนี้ อีกไม่นานนักก็จะมียามประจำป้อมวิ่งมาดู เพื่อแก้ปัญหา (แต่ผมก็ไม่รู้หรอกว่าเค้าแก้ปัญหาอย่างไร แต่สุดท้ายก็เหมือนจะทำให้การ์ดนั้นผ่านไปได้)

อย่างไรก็ดี ถ้าหากว่าคุณไม่อยากจะรอรถที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบ EasyPass แล้วล่ะก็ แนะนำว่า ตอนที่คุณต่อคิวเพื่อเข้าช่องให้ห่างจากรถคันหน้าก่อนเข้าป้อมอย่างน้อย ต้องมีระยะมากพอเพื่อที่คุณจะเลี้ยวไปช่องด้านข้างที่เป็นช่องเงินสดได้ ทั้งนี้ก็เพื่อถ้าหากว่าคันหน้าคุณมีปัญหาอะไรก็สุดแล้วแต่ที่ทำให้ easypass ของเค้าใช้การไม่ได้ ก็ยังเหลือที่ให้เค้าถอยออกมาได้หรือ ฉลาดกว่านั้นคุณเองนั่นน่ะหละ จะเบี่ยงเพื่อไปช่องจ่ายเงินสดได้ โดยไม่ต้องหัวเสียกับคันหน้าไปด้วยครับ

สรุป : ระยะที่เหมาะสมคือ ห่างจากคันหน้าให้มากพอเพื่อที่จะเลี่ยงเข้าช่องจ่ายเงินถัดไปได้ และช่อง EasyPass ที่คุณควรเข้าคือช่องที่ติดกับช่องทีมีคน เพื่อที่คุณจะได้เบี่ยงแค่เลนส์เดียวเมื่อคันหน้าคุณมีปัญหากับระบบอีซี่พาสครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com