เสียบสายไฟกับ  Earpods Case ไม่เข้าทำให้ชาร์ทไฟ Earpods ไม่ได้ พร้อมวิธีการแก้ปัญหา

earpods cable not charge with case
ไม่น่าเชื่อว่า Bluetooth ไร้สายของ Apple จะเกิดปัญหาได้ในระยะเวลาการใช้งานแค่ไม่เกิน 6 เดือนแบบนี้ ปัญหาที่ว่านี้ คือ เราไม่สามารถเสียบสาย Lightening เข้าไปที่ตัว Earpods เคสได้สนิทพอและ ไฟฟ้าก็จะไม่เข้าเครื่องถ้าหากว่าเราเสียบสายไฟไม่เข้าแบบนี้

ปัญหานี้เกิดจากการที่เราเอาเคสพกติดตัวเพื่อใช้งานอย่างจริงจังทุกวัน เราก็จะเอาเคสเก็บเอาไว้ในกระเป๋าด้านหลังติดตัวเองไว้ทุกครั้งไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหนก็ตาม ทั้งนี้ตัวเคสสำหรับ Earpods ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณจะใช้หูฟังอย่างจริงจัง เพราะ มันทำหน้าที่ชาร์ทไฟฟ้าเข้าหูฟังอีกทอดหนึ่ง แล้วทีนี้ ถ้าหากว่า คุณขนเคสนี้ใส่กระเป๋ากางเกงทุกวัน ที่ด้านในของกระเป๋าจะมีฝุ่นเล็กๆ มันสามารถที่จะสะสมอยู่ในรูของ Earpods ที่เอาไว้เสียบกับสายไฟได้นั่นเอง ทำให้คุณจะไม่สามารถเสียบสาย Lightening ได้สุดในที่สุด

อาการที่เกิดคือ คุณจะไม่สามารถชาร์ทไฟฟ้าเข้าเคส Earpods ได้ แต่ ถ้าหากว่าคุณเจอปัญหาแบบนี้ ทางแก้นั้นก็ไม่ยากเลย ก็คือ ให้เอาฝุ่นออกโดยการหาเข็มเล็กๆ หรือเอาเข็มที่แถมมากับ iPhone ที่เอาไว้ถอด Sim card อออกจากเครื่อง เอามาแยงรูของเคสที่ว่านี้ก็แค่นั้นฝุ่นสะสมก็จะออกมาเป็นก้อนๆกันเลยทีเดียว ทีนี้ก็ลองเอา Lightening cable มาเสียบดูอีกทีหนึ่งว่ามันใช้ได้หรือเปล่า ซึ่งผลก็คือว่า มันก็น่าจะกลับมาใช้ได้เป็นปกติเหมือนเดิมทุกประการ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com