คิดลดน้ำหนัก และออกแบบการลดน้ำหนักให้กับตัวเอง (ลองดูว่าจะทำได้เหรอเปล่า?)

fitness การออกกำลังกายเป็นอย่างหนึ่งที่สำคัญสำหรับคนที่มีชีวิตแบบ Productive ครับ เพราะมันทำให้คุณมีอายุที่ยืนกว่าเดิม แม้ว่าคุณจะไม่มีอะไรเทียบก็ตามที (อย่างน้อยคุณก็เทียบกับเพื่อนคุณก็ได้ถ้าหากว่าคุณเริ่มอายุเข้ายี่สิบปลายๆ เพื่อนบางคนคุณจะเริ่มอ้วนอย่างไม่เคยเห็นมาก่อน) และ ตอนนี้ผมรู้เพิ่มว่าถ้าหากว่าคุณมีการเผาพลังงานตอนพัก เช่น นั่ง นอน ยืนเดินที่มากกว่า ก็จะได้เปรียบคนอื่นเค้า ร่างกายคุณจะฟิตกว่าคนอื่นที่ไม่ได้ออกกำลังกาย และ คุณจะกินของกินได้มากกว่าคนอื่น แต่ไม่ได้ทำให้อ้วนแต่อย่างใดครับ (ซึ่งผมยังไม่ถึงระดับหรอกครับ)

นอกจากนี้มันจะทำให้ working hours ที่ effective หรือมีประสิทธิภาพได้นานมากขึ้น ไม่ง่วงเหงาหาวนอนง่าย ไม่ทำหน้าตาเซ็งแล้วก็รู้สึกมีพลังตลอดเวลาด้วย แล้วก็ มันป้องกันการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้อีกถ้าหากว่าคุณทำงาน computer แล้วการขยับแข้งขาเป็นเรื่องที่จำเป็นครับ ผมไม่ชอบที่จะปวดกล้ามเนื้อสักเท่าไหร่ ก็ต้องมาทำ preventive ร่างกายเอาไว้เป็นดีน่ะครับผม ..

ตอนนี้น้ำหนักผมขึ้นกว่าเมื่อประมาณ 3 -4 เดือนก่อนมาก ตอนนั้นผมเคยน้ำหนักแค่ 64.50 kg เท่านั้นครับ ทำให้แปลกใจว่าเอาทำไมน้ำหนักเราขึ้นได้ถึงเพียงนี้ แต่ก็อีก อาจจะโม้ได้ว่า เป็นเพราะว่าน้ำหนักส่วนที่เป็นไขมันมันเท่าเดิมแล้วก็น้ำหนักมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น  ก็คิดไปคิดมาก็เป็นไปได้อยู่เหมือนกันน่ะครับ แต่ว่า ผมว่ายังไงก็สุดแล้วแต่ Fat ผมมันก็ยังมากถึง 20% อยู่ดี โดยการชั่งน้ำหนักที่ตาชั่งตัวเดิมที่ห้องนอนน่ะครับ

แสดงน้ำหนักทั้งหมดที่เพิ่มขึ้นมาไม่ได้เป็นอะไรหรอนอกจากไขมันทั้งนั้นครับ (ถึงแม้ว่าไม่แน่ใจแต่ก็อยากจะคิดแบบนี้แล้วกันครับ) เพราะทั้งนี้ทั้งนันผมอยากจะให้น้ำหนักตัวผมมันมี % ไขมันที่ต่ำกว่านี้ครับ ไม่อยากเห็นเลข 20% สักเท่าไหร่กะว่ายังไงซะ ถ้าทำได้ก็อยากจะให้มันมีค่านี้ต่ำลงไปครับ

ตอนนี้ Fit แล้วทำอะไร ?

ตอนนี้ผม Fitness ที่ Fitness Center แถวบ้าน การเดินทางก็แค่ 5 นาทีขับรถ เรียกว่าไม่ไกลเลยครับ ก็ถ้าหากว่าไปก็จะไม่ BodyPump (คือ Class การออกกำลังกายแบบใช้น้ำหนัก BarBell ประกอบเพลง แล้วก็ทำท่าพวกออกกำลังกายพื้นฐานครับ เพื่อเป็นการเผาพลังงาน และ เสริมสร้างกล้ามเนื้อครับผม ) แล้วก็อีกส่วนหนึ่งผมก็จะ [วิ่ง+เล่น machine และ Free weight] เป็น combo น่ะครับ วิ่งก็วิ่งแค่ 15 นาที แล้วเวลาที่เหลือก็จะ Machine และ Free Weight น่ะครับ (ประมาณ 45 นาที รวมอู้) การออกแบบนี้จะไปวันเว้นวันน่ะครับ

fitness-center

แล้วจะทำยังไงให้มันลดล่ะ ?

ตอนนี้ผมเดาเอาเองว่า ถ้าหากว่าอยากจะลด percent ของไขมันออก ก็ไม่น่าจะมีอะไรมาก ก็แค่ Burn ให้มาก ด้วยความถี่ที่มากกว่าเดิม (เดิมวันเว้นวัน) ก็ต้องประมาเป็น 2 เว้น 1 หรือ ถ้าจะให้ดีก็ต้อง Burn ได้ทุกวันครับ เป็นไปได้ที่จะทำเหมือนกันถ้าหากว่ามีวินัยแรงๆเหมือนแต่ก่อนที่ผมไปวิ่งกับคนอื่นๆที่บ้านทุกวันครับ

ที่สำคัญอีกประการก็คือ ต้องลดการบริโภคลงครับ intake จะต้องน้อยลงเพื่อให้เป็นการลดปริมาณ calories ขาเข้าด้วยอีกทางหนึ่ง แต่ว่าผมก็ไม่ได้คิดว่าจะลดอะไรมากน่ะคัรบก็แค่ ลดปริมาณ "ข้าว" ที่ตักมากินเป็นมื้อเย็นให้เหลือน้อยกว่าเดิม (เหมือนที่เคยทำ) เท่านั้นก็คิดว่าน่าจะช่วยได้อีกส่วนหนึ่ง

ประเมินสถานการณ์ แล้วจะตั้งเป้า

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com