เช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ทำได้หรือไม่ และเช่าได้ที่ไหน ?

เช่ารถเพื่อขับ uber คุ้มหรือไม่

คนที่อยากจะสมัครขับ Uber จะมีคำถามอีกอย่างคือ หากตนเองเป็นผู้ที่ต้องการจะขับรถอูเบอร์เพื่อสร้างรายได้นั้น ตอนนี้สามารถที่จะขับรถโดยไม่ต้องหารถมาเองแล้ว เพราะ ตอนนี้มีสังคมเพื่อการเช่ารถ online ผ่านระบบของ Uber แล้ว ! ทำให้คุณเองที่ไม่่มีรถเป็นของตัวเอง หรือไม่รู้จะไปเอารถจากไหนมาขับ สามารถเริ่มต้นขับได้ทันที ! ไม่ต้องรอดาวน์รถ หรือซื้อรถอีกต่อไป

นอกจากนี้ คนที่ไม่แน่ใจว่า จะซื้อรถมาขับอูเบอร์ หรือออกเอารถตัวเองมาขับหรือไม่นั้นสามารถที่จะ “เช่ารถคนอื่น” เพื่อเอามาขับอูเบอร์ได้ ทั้งนี้ทำให้คุณรู้รายได้ที่แน่นอนว่า ถ้าหากว่าคุณลงทุนขับเต็มตัวจริงๆ แล้วจะได้รายได้มากแค่ไหนกันแน่ หรือว่าคุณจะสามารถทำงานขับอูเบอร์เพื่อสร้างรายได้ ได้อย่างที่ตัวเองนั้นต้องการจริงๆหรือไม่

เว็ปที่ปล่อยให้เช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ คือ http://www.ubersena.com เป็นเว้ปที่ทางอูเบอร์ทำขึ้นพิเศษ เพื่อใช้เฉพาะกิจนี้เท่านั้น โดยทั้งคนขับและคนปล่อยจะต้องเป็นคนที่ผ่านการสมัครขับ Uber แล้วเท่านั้น เหมือนกับเป็นสังคมของคนขับ uber ยังไงอย่างงั้น ราวกับว่า ที่บ้านมีรถเหลือ สามารถปล่อยให้เพื่อนๆขับได้ และได้รายได้เพิ่มจากรถที่ไม่ได้เอามาขับอีกต่อหนึ่ง หรือถ้าหากว่าตนเองขับรถกลางวัน และอยากจะปล่อยรถให้เพื่อนคนขับคนอื่นขับรอบกลางคืนก็สามารถทำได้เช่นกัน ประมาณว่า ตัวเองไปนอนหลับ แต่รถไม่ได้หลับด้วยกลับไปสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าได้อีกต่อหนึ่ง

เริ่มต้นเช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ต้องทำอย่างไร และมีเงื่อนไขอะไร ?

เงื่อนไขอย่างแรกเลยก็คือ “คุณต้องสมัครเป็นคนขับอูเบอร์ก่อนเท่านั้น !” ถึงจะมีสิทธิ์ติดต่อกับคนที่อยู่ใน website ปล่อยเช่ารถกับอูเบอร์ได้ เพราะ อย่างที่ได้เล่าไป มันคือสังคมของคนขับรถอูเบอร์ไม่ใช่จะใช้เพื่อการเช่ารถไปทำอย่างอื่นได้ คนที่จะปล่อยเช่าก็ต้องเป็นคนขับอูเบอร์เหมือนกันด้วย เพื่อให้สามารถทำการควบคุมเงินต่างๆผ่านทางระบบของอูเบอร์ได้

แล้วจะเสียค่าเช่ารถเพื่อขับอูเบอร์อย่างไร ?

โดยปกติแล้ว อูเบอร์จะทำการจ่ายเงินผ่านธนาคารเข้าไปยังคนขับทุกคนอยู่แล้ว และแน่นอนว่า อูเบอร์กำเงินก้อนของคุณตลอดสัปดาห์แล้วจึงโอนเงินผ่านทางธนาคารไปยังบัญชีของคุณวันอังคารถัดไป ดังนั้นแล้ว ถ้าหากว่าคุณอยู่ในระบบที่่ต้องเสียค่าเช่ารถ ค่าเช่าเหล่านี้จะโดนหักออกจากรายได้ที่คุณจะได้ ดังนั้นแล้ว คุณแทบไม่ต้องกังวลเรื่องการทำจ่ายชำระเงินให้กับผู้เช่าแต่อย่างใด ทำให้เป็นระบบที่ราบรื่นในการเอารถเช่าไปขับอูเบอร์ในกรณีที่รถเช่าคันนั้นเป็นรถที่อยู่ในเครือที่ทางอูเบอร์ติดต่อเอาไว้ก่อนหน้าให้แล้ว แต่ถ้าหากว่าเป็นรถที่ Partner (เราเรียกคนขับรถว่า พาทเนอร์ หรือว่าผู้ร่วมขับ) เอามาปล่อยกันเอง คนที่จะเช่ารถ และคนที่จะปล่อยเช่ารถจะสามารถติดต่อพูดคุยเรื่องการชำระเงินเป็นเรื่องนอกรอบได้ คือ ชำระกันเอง ด้วยวิธีการใดๆที่ตกลงกันได้ ไม่ต้องผ่านทางการตัดเงินของ Uber แต่อย่างใด

ที่หน้าเว็ปไซต์ของ ubersena.com จะมีหน้าหนึ่งให้คุณประกาศตัวเองเอาไว้ได้ว่าต้องการหาผู้ปล่อยเช่า (คุณอยากจะได้รถมาเช่า) โดยให้คุณโพสหน้าตัวเองและประวัติการขับขี่ของตัวเอง และประกาศว่าพิ้นที่รถที่คุณต้องการอยู่ย่านไหนใน กทม. จะมีผู้ต้องการปล่อยเช่ารถส่วนหนึ่งเลือกติดต่อคุณเข้ามาแทน ถ้าหากว่ามีความประสงค์ต้องการปล่อยเช่ารถกับคุณ

ดังนั้นแล้ว ก่อนอื่นหากคุณยังไม่ได้สมัครเพื่อร่วมเข้าขับอู้เบอร์ แนะนำให้เริ่มต้นได้จากการสมัครขับอูเบอร์ โดยการอ่านเนื้อความขั้นตอนการสมัครขับ Uber จากที่นี่

tag : สมัครขับอูเบอร์ , ไม่มีรถขับอูเบอร์อย่างไร , เช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ , เช่ารถขับ Uber

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com