วิธีการพิมพ์ email address ให้แตกต่างกันแต่ gmail รับรู้ว่าเป็น email address เดียวกัน

ทำไมต้องทำอย่างงี้ด้วยผมก็ไม่แน่ใจแต่ว่า ผมเดาเอาก่อนว่า Google เอาอย่างจะทำให้ error อันเนื่องมาจากการสื่อสารเกิดขึ้นน้อยที่สุด ถ้าหากว่าเทียบกับการโทรศัพท์ก็อยากจะให้เกิดการโทรผิดให้น้อยที่สุดน่ะครับ ทำให้ Gmail รองรับวิธีการพิมพ์ email address มากแบบครับ โดยเฉพาะ จุด นี่น่าจะเป็นปัญหาในการสื่อสารมากที่สุดน่ะครับ ลองคิดดูเอาเองแล้วกันน่ะครับถ้าหากว่า email มี จุดให้เห็นที่นามบัตร มันจะต้องเล็กมากแค่ไหน คนจะเห็นหรือไม่เห็นก็ไม่แน่ใจ แต่ถ้าหากว่าคุณใช้ gmail แล้วไม่ว่าคนส่งจะใส่จุดหรือไม่ใส่มันก็จะส่งถึงที่หมายสบายผิดกันยังไงอย่างงั้นเลยน่ะครับrackmanager-Google-mail

จากตัวอย่างภาพนี่ผม list ออกมาเป็นหัวข้อดีกว่า Gmail เห็นอะไรเหมือนกันบ้างน่ะครับ

ใส่จุดมันไปเรื่อย : Email ของ Gmail หรือ Google mail นี้จะไม่ใส่ใจว่าเราจะใส่ . (dot) ไว้ที่หน้าเครื่องหมาย @ ไว้ที่ไหนหรือว่าจำนวนเท่าไหร่น่ะครับ ทำให้ ไม่ว่าผมจะส่ง email ไปหาตัวผมเองแบบที่ใส่จุดตามที่ต่างๆ มันก็จะออกมาว่าเป็น email ทีส่งถึงผมอยู่ดี (อ่านแล้วอย่าเพิ่งงงไปน่ะครับ)

ใช้ Googlemail แทน Gmail : เราสามารถที่จะพิมพ์ Gmail เป็น Googlemail แทนได้อย่างสมบูรณ์ครับ แล้วมันก็จะมาถึงตัวผมเองเหมือนกันน่ะครับ

ใส่บวกแล้วต่อด้วยคำอะไรก็ได้ : มันก็ส่งมาที่ email ที่เหมือนกับว่า gmail มองไม่เห็น text ใดๆหลังบวกน่ะครับ

ทีนี้เราก็รู้แล้วน่ะครับว่า Gmail จะเห็น email address แบบไหนเหมือนกันครับ ประโยชน์ที่ใช้ก็น่าจะเป็นว่า คุณสามารถพิมพ์ email ของคุณไปสมัครอะไรต่อมิอะไรได้ โดยที่ทั้งหมดจะเข้าไปที่ email ของคุณ แต่ website เหล่านั้นจะเห็น email ของคุณแตกต่างกันน่ะครับ (ยกเว้นบางเว็ปที่ฉลาดจัดไม่เอาจุดและไม่เอาเครื่องหมายบวกรับเข้าไปที่ช่องกรอกข้อมูล email น่ะครับ)  เช่น ถ้าหากว่าคุณอยากสมัคร Twitter มากกว่า 1 account มันก็ต้องเอา email ไป verify มากกว่า 1 email ด้วยเหมอืนกัน แต่ทว่า Twitter ไม่ได้มี Logic ในการมองเห็น email address เหมือนกับที่ Gmail เป็นทำให้ Twitter แยกไม่ออกว่า จริงๆแล้ว มันคือที่เดียวกันทั้งหมดน่ะครับ คุณก็จัดแจงเอา email เติมด้วยจุดเนี่ยะ create Twitter account กันให้สนั่นหวั่นไหวกันไปเลยก้ได้น่ะครับ อันนี้ผมแค่ยกตัวอย่างแล้วกันน่ะครับไม่อยากให้ใครเป็น spam หรอกเพราะว่าผมก็เกลียดพวก spam เหมือนกันน่ะครับ

เสริมอีกนิดหน่อย สังเกตว่า ภาพที่เอามา show ผมพิมพ์ subject หรือหัวเรื่องว่า fatal accident แค่อยากจะพิสูจน์ว่า ถ้าหากว่าเป็นข่าวร้ายที่พิมพ์เป็น email มา Gmail จะไม่แสดง ads ใดๆที่ด้านขวา ซึ่งเป็นจริงน่ะครับ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าอยากส่งไปหา gmail คนอื่นเค้าแล้วไม่อยากให้มี ads show ก็อาจจะพิมพ์คำพวกนี้ไว้ต่อท้ายก็ได้แล้วก็ปรับสี font มีสีขาวซะนะ มันก็จะไม่มี ads แล้วน่ะครับ (แต่ก็อีกไม่รู้ว่าจะทำไปทำไมเหมือนกันมันก็แค่ ads เล็กๆเนาะ บางทีผมก็ว่ามันก็น่ากดเข้าไปดูอีกตะหาก ..) อันนี้แล้วแต่จะคิดน่ะครับ ลองดูเองแล้วกันแล้วคุณจะประหลาดใจว่า Google คิดเล็กคิดน้อยจริงจังนะเนี่ยะ .. ><

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • การพิมพ์อีเมล์
  • การพิมอีเมล
  • วิธีพิมพ์อีเมล์
  • gmailกับemail ต่างกันอย่างไร
  • วิธีพิมอีเมล
  • การพิมพ์อีเมลล์
  • ตัวอย่างการพิมพ์อีเมล
  • e mail กับ gmail ต่างกันอย่างไร
  • วิธีการพิมพ์อีเมล

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com