ทำไมเราถึงควรเปิดให้แอพต่างๆใน IOS14.5 ติดตามโฆษณาข้ามแอพและเว็บมาหาเราได้

ตอนนี้ หากคุณใช้ iPhone หรือ อุปกรณ์แอพเปิ้ลใดๆที่เป็นการติดตั้งแอพเพื่อใช้งานโปรแกรมต่างๆ หลังจากที่ติดตั้ง iOS14.5 หรือใหม่กว่านั้นแล้ว จะพบว่า มีหน้าคำถามแปลกว่า จะอนุญาตให้มีการติดตามกิจกรรมผู้ใช้งาน ทั้งนี้เพื่อให้การแสดงโฆษณาข้ามกันระหว่างหน้าเว็บหน้าแอพอื่นๆ สามารถกระทำได้โดยบริษัทโฆษณาต่างๆนานาไม่ว่าจะเป็นบน Facebook หรือพวกโฆษณาผ่านทาง Google Ads Display Network ก็ตาม โดยข้อแนะนำที่ผมแนะนำให้คุณเลือกก็คือ “ยอมซะและอนุญาตให้เกิดการติดตามจะดีกว่า”

เหตุผลที่ผมแนะนำแบบนั้นก็เป็นเพราะว่า แท้ที่จริงแล้ว คุณต่างหากที่จำเป็นต้องการให้โฆษณาที่เกี่ยวข้องกับคุณ และ/หรือ โฆษณาที่เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่คุณกำลังคิดถึง ค้นหา และ สนใจไล่แสดงให้กับคุณในเวลานั้นๆ โดยมากแล้ว เราไม่ได้ต้องการสินค้าหรือบริการใดๆเท่าไหร่หรอกหากว่าเราไม่ได้สนใจสินค้าหรือบริการนั้นอยู่ก่อนแล้ว

การเปิดให้มีการติดตามการโฆษณานั้นดีที่สุดตรงที่ว่า เมื่อเราสนใจโฆษณาประเภทใดจากแอพหรือเว็บใดๆแล้ว เราจะได้รับการโฆษณาประเภท retargeting จากเจ้าของสินค้าหรือบริการเดิมที่เรากดเข้าไปดู (ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับกรณีนี้คุณอาจจะรู้สึกว่ามันน่ารำคาญเกินไปหรือเปล่า) แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ การแสดงผลการโฆษณาของคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันต่างหากล่ะ ที่คุณต้องการมากกว่าการโฆษณาจากผู้ให้บริการหรือสินค้าเดิมที่คุณเคยเข้าไปดูข้อมูลแล้ว

ประโยชน์ของการที่คุณได้รับการโฆษณาจากการติดตาม โดยมีการมุ่งเน้นการแสดงโฆษณาจากผู้ให้บริการหรือสินค้าอื่นๆที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน หรือ บางครั้ง (และหลายครั้งมาก) ก็จะเป็นการแสดงโฆษณาจากคู่แข่งโดยตรงนั้นเลยก็ว่าได้ เช่น หากคุณกำลังเลือกประกันสุขภาพอยู่ และ เมื่อคุณค้นหาประกันสุขภาพแล้วกดเข้าไปหน้าเว็บของผู้ขายประกันรายใดรายหนึ่งแล้ว ถ้าหากว่าคุณกดอนุญาตให้ติดตามโฆษณาหลอกหลอนคุณ เหมือนกับที่ผมต้องการ ก็จะมีการแสดงโฆษณาของประกันสุขภาพรายอื่นๆที่เป็นโปรโมชั่นพิเศษใดๆที่แล้วแต่นักการตลาดของแบรนด์บริการประกันรายนั้นจะสรรสร้างแสดงมาให้กับคุณ อย่างน้อยที่สุด คุณเองก็จะได้ไม่ต้องยึดติดกับประกันรายเดียว เราสามารถรับข้อมูลจากประกันรายอื่นๆเพื่อให้เราได้มีตัวเลือก ตัวเทียบ อันก่อให้เกิดประโยชน์ทางด้านต้นทุน เพราะ เราเข้าถึงการแข่งขันนั้นได้ดีกว่ายังไงอย่างงั้น แท้ที่จริงแล้ว มันก็จะเป็นเหตุผลเดียวกับว่า ทำไมเราถึงไปงาน mobile expo ที่ทุกคนแสดงสินค้าประเภทมือถือและ gadget เหมือนกันหมด แต่เรากลับรู้ว่าผู้ขายทุกรายต้องงวดไม้ตายออกมาเท่านั้น เพราะ เราเทียบสินค้าและราคาได้ง่ายมากๆ เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าทุกคนมาอยู่รวมกัน โดยคนซื้อพร้อมที่จะเปลี่ยนใจและเลือกซื้อสินค้าจากผู้ขายรายใดๆก็ได้ในพื้นที่เดียวกันนั้นนั่นเอง

สุดไปกว่านั้นหากว่าคุณเป็นนักการตลาดหรือเจ้าของกิจการที่ขายสินค้าหรือบริการด้วยแล้วล่ะก็ การได้รับรู้โฆษณาจากสินค้าหรืออุตสาหกรรมของตัวเองเรื่อยๆ ประจำ จะทำให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงและแคปเปญการโฆษณาของคู่แข่งได้อีกด้วย ถ้าหากว่าเราเห็นมาก ก็จะดีมากกว่าการที่เรามองไม่เห็นว่าคู่แข่งไปทำการโฆษณาด้วย วิธีการใด นำเสนออะไรอยู่ให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณ

นอกนั้นหากคุณคิดว่าการโฆษณาจากสินค้าหรือบริการเดียวกันที่คุณสนใจอยู่แบบนี้แล้วเราสามารถได้ข้อมูลมากขึ้นเพื่อเปรียบเทียบราคาและบริการกัน และ การรู้โปรโมชั่นหรือแคมเปญของสินค้าคู่แข่งนั้นไร้ประโยชน์ก็ .. ไม่ต้องเลือกให้ติดตามกิจกรรมก็แล้วกันก็ได้ก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะประโยชน์มันมีเท่านั้นจริงๆ ซึ่งสำหรับผมแล้วแคร์เรื่องพวกนี้มากกว่า

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com