Logmein.com : เข้าถึงคอมพิวเตอร์ตัวเองจากคอมเครื่องไหนๆในโลกที่เล่นเน็ตได้ผ่าน web browser

  ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ใช้คอมพิวเตอร์มากกว่าหนึ่งเครื่องพร้อมๆกันแต่อยู่คนที่กัน คุณเองนั้นก็อยากจะมีควบคุม computer ทีเปิดอยู่อีกทีหนึ่ง เป็นไปได้ว่าคอมอีกตัวที่อยู่ทีบ้านมีไฟล์สำคัญอะไรสักอย่างที่คุณต้องการมัน ณ เวลานี้ก็เป็นได้ เช่นเป็น file word ที่เพิ่งพิมพ์เสร็จเมื่อวานนี้ แล้วก็ลืมเอากลับที่ office ลองคิดดูนะครับสิ่งที่ต้องทำก็คือ ให้คนส่ง file จากหน้าคอมคุณมาให้ก็ได้ หรือว่าให้แค่คนที่บ้านเปิดคอมขึ้นมาแล้วคุณก็เข้าไปที่ computer ตัวเองผ่าน Logmein.com ก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะ Logmein จะทำให้คุณเข้าเครื่องตัวเอง หรือว่า remote เหมือนกับควบคุมผ่านระยะไกลจากเครื่อง computer ตัวไหนๆในโลกที่มี internet ได้ไม่ยากเลยน่ะครับ โดยการเอา file ดังกล่าวไปปล่อยไปที่ Getdropbox.com (เป็นบริการเพื่อทำการ sync file ใน folder ที่เครื่องพิวเตอร์ที่ลง software เพื่อการ sync file ของ Getdropbox.com เอาไว้ครับ โดยมันจะทำการ sync file ไปที่ server ก่อนแล้วมันก็จะทำการ sync file นั้นๆไปทุกเครื่องที่เปิดอยู่แล้วมีการลง software ของเค้าเอาไว้ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ )

หรืออีกกรณีหากว่าคุณอยู่ office แน่นอนว่า ที่ office ไม่อยากจะให้โหลด bit แต่ว่าคุณเปิด computer เพือ่โหลดบิตเอาไว้ที่บ้านเป็นประจำอยู่แล้วในเวลากลางวันจะได้ไม่เสียโอกาส bandwidth เวลากลางวันที่จะไม่ได้ใช้งาน internet เลยแม้แต่น้อย คุณก็สามารถค้นหาไฟล์ Torrent แล้วก็ save มันเอาไว้หรือว่า upload ไปไว้ที่ getdropbox.com แล้วก็ remote ไปที่เครื่องที่อยู่ที่บ้านแล้วก็ double click file นั้นขึ้นมา computer ที่อยู่ที่บ้านก็จะทำการโหลดบิตในเวลากลางวันยังไงล่ะครับ พอกลับบ้านไปแล้วเราก็จะได้ไฟล์ที่เราอยากจะได้ทันเวลากลางคืนเพื่อใช้งานต่อไปครับผม

แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ Logmein.com ที่จะใช้งานคู่กับ getDropbox.com เพราะจริงๆแล้วบริการของ GetDropbox ที่ทำการ sync file ผ่าน server นั้นเป็นบริการของ Logmein.com แต่ว่ามันเป็น version Pro ครับ (แปลว่าเสียเงินเพราะว่ามันโปรแล้วไง) แต่สำหรับ version free จะไม่มีให้ใช้ (เค้าให้ทดลองใช้ได้แต่ว่าเราไม่เอาหรอก เพราะอยากจะได้ free ตลอดไปครับ)

ถ้าหากว่าเข้าเว็ป Logmein ไปแล้วให้เลือกที่ products > Logmein Free แล้วก็ download program เค้ามาได้เลยน่ะครับ

โปรแกรมนี้แนะนำมาจาก Freeware.in.th
อยากรู้ว่านายอู๋ทำอะไรอยู่ตอนนี้ทันที ติดตามกันได้ที่ Twttier และ Noknok.in.th

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • Logmein com
  • logmein คือ

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com