Live Chat ที่มีระบบทักอัตโนมัติจะเพิ่มอัตราการขายให้กับร้านค้าออนไลน์ของคุณได้

Live Chat ด้วย ClickDesk.com เข้าถึงคนผ่านทาง website ให้คน chat ด้วยได้ผ่านหน้า website วันนี้อยากจะว่าเรื่อง Live Chat กันอีกสักรอบหลังจากที่ได้ทดสอบใช้ Live Chat เยอะตัวมาเป็นระยะเวลานาน และ แล้ววันนี้ก้เจอตัวที่เหมาะกับการเสียเงินเป็นที่สุดครับ ใช่แล้วครับ  Live Chat ที่ผมกำลังจะบอกเป็นอะไรที่ต้องเสียเงินเพื่อที่จะได้ใช้มันครับ แต่ว่า จริงๆ แล้วมันก็มี Free version อยู่เหมือนกันแต่ว่า มันมี Limit คือ มันไม่สามารถที่จะเปลี่ยนคำให้มันแสดงได้ดั่งใจ ให้เหมาะกับคนไทยได้ หรือว่า มันมี Limit จำนวนครั้งในการ Chat ต่อเดือนเอาไว้ที่ 50 ครั้งต่อเดือนเท่านั้น

Live Chat ที่ว่านี่ก็คือ ClickDesk.com ซึ่งตอนนี้ผมก็ใช้อยู่น่ะครับ มันมีอะไรดีๆเยอะกว่าที่ผมจะเคยคิดเอาไว้มาก่อนหน้าครับ เพราะว่า ลองไปหลายตัวแล้ว มันไม่ได้เหมาะกับชีวิตสักเท่าไหร่แต่ว่าก็สุดท้ายก็มีตัวนี้นั่นน่ะหละครับ ที่เหมาะสุดๆกับชีวิต คน online อย่างผมน่ะครับ

ก่อนอื่นผมอยากจะบอกก่อนว่า “ทำไมต้องมี Live Chat ?”

ต้องบอกก่อนว่า ถ้าหากว่าคุณเป็นคนทำ website ไม่ว่าจะเป็นแค่ website เนื้อหาเหมือนกับผม หรือว่าจะเป็น website ประเภทขายของหรือบ้านเมืองเราก็จะเรียกกันว่า เว็ปอีคอมเมิส (สะกดไทยไม่ถูกเท่าไหร่แฮะ ไม่เป็นไรเนาะ) คนที่ทำเว็ปก็อยากจะคุยกับคนที่เข้ามาในเว็ป หรือเป็นการเปิดโอกาสให้คนที่หลงเข้ามาในเว็ปได้มีโอกาสคุยกับ “คน” ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานครับ เช่น ถ้าหากว่าคุณเป็น website ประเภท e-commerce เมื่อมีคนเข้ามาที่หน้า website คุณก็แปลว่า เค้าต้องค้นหาอะไรสักอย่างเพื่อมาเจอคุณครับ ไม่มีคนแบบว่าไม่มีอะไรให้หัว ไม่ได้หาอะไรแล้ว จะมาโผล่ผ่าน Google Search แล้วมาเจอ website ของคุณได้หรอกน่ะครับ เพราะงั้น เมื่อเค้ามีอะไรให้หัวแล้ว ถ้าหากว่ามาเจอเว็ปคุณ แล้ว ยังไม่ได้เจออะไรก็ตามที่เค้าต้องการแล้วล่ะก็ … เค้าก็จะออกจากหน้าเว็ปของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย และ คุณเองก็ทำอะไรไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะว่า ไม่สามารถติดต่อผ่านหน้า website ของคุณเพื่อสื่อสารไปยังคนที่หลงเข้ามาหน้า website ของคุณได้เลยแม้แต่น้อย  เว้นแต่ ! คุณจะมี Pro active Live Chat ของ ClickDesk.com แบบนี้น่ะครับ

อะไรคือ Pro Active Live Chat กันเหรอครับนั่น และมันดีกว่า Live Chat ปกติอย่างไร ?

สำหรับ service Live Chat ของ ClickDesk.com นี้มันดีกว่าที่อื่นที่ผมใช้มาหลักๆก็ด้วยเหตุผลคือ pro active chat นี่น่ะหละครับ คือ เป็นการตั้งค่าให้ “ทักคนที่อ่านเว็ปหรือดูเว็ปอยู่” โดยให้เราพิมพ์คำเอาไว้ก่อนว่า ถ้าหากว่า “ใคร” เข้ามาที่ “หน้าเว็ปหน้าไหน” “นานแค่ไหน” แล้วให้ขึ้นว่า “คำว่าอะไร” เช่น คุณตั้งได้น่ะครับว่า ถ้าหากว่ามีคนเข้ามาใหม่ที่ยังไม่เคยมีการเข้ามายังหน้าเว็ปของคุณเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่หน้า Homepage (หน้าแรกน่ะหละ) เกิน 10 วินาที ให้ขึ้นทักไปว่า “ว่ายังไงหาอะไรอยู่เหรอป่าวครับ!?” เท่านี้ก็จะทำให้คนที่โผล่มาที่หน้าเว็ปของคุณหลงคิดว่า คุณทักเค้าไปเหมือนกับว่า คุณเฝ้ามองการกระทำของเค้าอยู่ครับ แต่ว่าจริงๆแล้ว คุณไม่ได้รู้หรอกน่ะครับว่าตอนนั้นมีคนอยู่หน้า website แล้วแต่ประการใดครับผม

เมื่อมีการทักผ่านทางหน้า website ด้วยระบบ auto ที่เราตั้งค่าเอาไว้แล้ว เป็นไปไดมากที่คนที่หลงมาที่หน้าเว็ปจะคิดว่า เราเห็นเค้า แล้วเค้าก็จะตอบคำตอบของเราเหมือนกับเป็นการ Chat ปกติครับ เช่น ถ้าหากว่าคุณถามทักเหมือนกับตัวอย่างไป คนที่หลงเข้ามาหน้า website ของคุณก็จะพิมพ์บอกคุณมาเลยว่า “กำลังหา xxx อยู่น่ะครับ” เป็นต้น ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาถามด้วยซ้ำ คนที่เข้ามาเว็ปจะบอกความต้องการทันทีครับ

หลังจากที่คนที่หลงเข้ามาหน้าเว็ปของคุณทักหรือตอบกลับมาแล้ว เมื่อคุณพิมพ์อะไรตอบกลับไป การ chat ถึงจะเริ่มตันครับผม โดยถ้าหากว่าคุณใช้ Free account ของ clickdesk แล้วล่ะก็ การที่ลูกค้าที่เข้ามาหน้า website ของคุณแค่พิมพ์บอกว่า “ค่ะ” เท่านั้น ก็จะมีการรับเป็นการ 1 chat แล้วล่ะครับ (ทั้งๆที่คุณยังไม่ได้คุยอะไรกับเค้าเลยด้วยซ้ำ) เพราะงั้นแล้ว Free account สำหรับ clickDesk ถ้าหากว่าจะเป็น website ที่มีคนเข้าวันละ ไม่เกิน 100 คนต่อวันแล้วล่ะก็ คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เดือนละ 50 chat ก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานครับ แต่ว่าถ้าหากว่าเป็น website ที่มีความดัง หรือ ขึ้น Google Rank ได้ดีเหมือนกับ website ผมอย่างงี้ คนจะเข้ามาต่อวันมากหน่อยครับก็จะทำ การใช้งานแค่ 50 ครั้งต่อเดือนนั้นไม่พอแล้ว และนี่ก็เป็นเหตุทำให้ผมเลือกที่จะเสียเงินเพื่อไดใช้งาน LIVE CHAT ตัวนี้น่ะครับ

เอาเป็นว่าถ้าหากว่าคุณเป็นร้านค้าขายอะไรสักอย่าง การที่คุณได้มีโอกาสทักนั้นจะทำให้โอกาสขายสินค้า หรือรู้ความต้องการของลูกค้าได้มากกว่า การที่เป็นหน้า website เฉยๆน่ะครับ แล้วก็ระบบ Pro Active แบบนี้จะทำงานได้ดีกว่า ระบบ Live Chat ปกติที่ไม่ได้ “ทักลูกค้า” ก่อนที่เค้าจะ click เพื่อคุยกับเราน่ะครับ ระบบ Pro Active Chat นี่จะเป็นการทำให้เกิดการสนทนา กระตุ้นการพิมพ์ (คุย) ให้มากขึ้นเหมือนกับเป็นการทักทายลูกค้าหน้าร้านกันเลยก็ว่าได้ครับ ถ้าหากว่าคุณเป็นร้านขายของ online อยู่แล้ว การที่คุณอยู่คอมพิวเตอร์แล้วได้คุยกับลูกค้าหรือผู้มุ่งหวัง (จะขายของให้) ก็ถือได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งยวดครับผม

Live Chat ของ ClickDesk ไม่ต้องการ install program chat อะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว

อีกประการหนึ่งที่ผมเลือกเป็น ClickDesk Live Chat service สำหรับ website WordPress ของผมนั้นก็เพราะว่า ปกติแล้วผมจะ online เพื่อคุยกับทีมงานของผมอยู่แล้วด้วย Gtalk (Google talk) หรือด้วย Skype อยู่แล้ว และนั่นก็คือ program ที่เอาไว้ online ใน ClickDesk Live Chat ของ website คุณอีกด้วยน่ะครับ นั่นก็หมายความว่า “ผมไม่ต้องติดตั้ง client software” อะไรเพิ่มเติมที่หน้า computer เครื่องของผมอีกแล้ว หรือ คุณจะไม่ได้ใช้เป็น Gtalk ก็ได้แค่คุณ online Gmail เอาไว้จากเครื่อง computer internet ที่ไหนก็ได้ก็จะเป็นการ online ที่หน้าเว็ปของคุณแล้วครับ

ติดตั้งได้บนหลาย CMS

สำหรับ website Rackmanagerpro.com แห่งนี้จะเป็น web Blog ที่สร้างด้วย wordpress เป็นหลักนะครับ แต่สำหรับ website ที่ผมดูแลอยู่ ก็จะเป็นเว็ปพวก ขายของเนี่ยะน่ะหละ ก็จะใช้ Magento เป็นหลักครับ ทั้งสองตัวสามารถติดตั้งด้วย Live Chat ClickDesk ตัวนี้ได้แบบสบายมากน่ะครับ ยิ่งเป็น WordPress นี่มี Plug in ให้ใช้งานด้วยซ้ำไปน่ะครับ เรียกว่า ไม่ต้องออกแรงอะไรมากก็ติดตั้ง code พวกนี้ได้หมดครับ

ยิ่งมีหลาย website ยิ่งคุ้มมากขึ้นไปอีก !

package ที่ผมเลือกสำหรับการใช้งาน Live Chat ของ ClickDesk นั้นผมเลือกตัวที่เป็น pro version เพราะว่า จริงๆแล้วผมมี website ที่อยู่ในการดูแล ส่วนตัวของผม มากกว่า 1 website ครับและทั้งหมด จะใส่ CODE ของ Live Chat ClickDesk ตัวเดียวกันนี่เข้าไปใช้ร่วมกันได้ทั้งหมดไม่ต้องสนว่าเป็น Domain อะไร ไม่ต้องสนว่าเป็น website ไหนอะไรยังไงเพราะว่า สำหรับ package pro. version ของ Live Chat ClickDesk เนี่ยะมันอนุญาตให้สามารถติดตั้ง code เพื่อให้แสดง Live Chat แบบ Pro Active ได้มากกว่า 1 website (ก็แปลว่าไม่จำกัดเว็ปไซท์เลยน่ะครับ) ถ้าหากว่าคุณ online ที่ Gtalk แค่อันเดียวก็จะ online ในทุก website ที่คณเอาโค้ดไปติดเอาไว้ครับ

นอกจากนี้ระบบ Pro Active ที่เด้งทักสามารถที่จะตั้งให้ขึ้นคำว่าอะไรก็ได้ โดยตั้งเป็น website แยกๆกันไปได้ด้วยน่ะครับ ทำให้คุณสามารถพิมพ์คำทักที่แตกต่างกันออกไปในทุก website และทุกหน้าของแต่ละ website อีกต่างหากครับ คุ้มเสียยิ่งกะไร

คุณสามารถที่จะตั้งได้ว่าเมื่อมีการจบบทสนทนาแล้วจะให้ส่ง email ไปที่ไหนบ้าง

ถ้าหากว่าคุณไม่ได้เป็นคน online Live Chat เอง ก็ให้ create account Gmail เอาไว้เพื่อใช้สมัครเฉพาะไปเลยน่ะครับ แล้วถ้าหากว่าคุณมี Gtalk Account ส่วนตัวแล้ว แต่อยากจะ online Gtalk account ทีเอาไว้ Chat นี่ด้วยล่ะก็คุณทำได้ไม่ยากน่ะครับ แค่เปิดให้มี Gtalk สองอันก็เท่านั้นเอง (วิธีการผมเคยพิมพ์เอาไว้แล้วที่นี่น่ะครับ) หรือถ้าหากว่าเป็น Skype ก็ทำการ online แบบ Multiple Skype Account ได้ด้วยเหมือนกันครับผม

ในกรณีที่คุณให้ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงาน online ไว้ คุณตั้งไว้ว่าสุดท้ายแล้วบทสนทนาจะส่งไปที่ email ไหนหรือไม่ ก็แน่นอนว่าถ้าหากว่าคุณให้ลูกน้องคุณ online ไว้ คุณก็อยากจะเห็นว่าเค้าคุยอะไรกันหรือ แล้วตอบกลับไปว่าอะไรบ้าง มันคุยได้เหมาะสมแล้วหรือไม่อะไรอย่างไร อะไรทำนองนี้น่ะครับ ก็พิมพ์ email ของเราไว้ที่ตอน settings เพื่อทำให้เมื่อจบ session การ chat แล้ว มันก็จะมี email ยิงส่งไปหาเราครับ ก็จะอ่านได้ทุกประโยคกันเลยก็ว่าได้

สรุปสุดท้าย ตัดสินว่า…

อย่างที่ผมบอกไปน่ะครับว่า ผมได้มีโอกาสใช้ Live Chat มาเยอะตัวมากแล้วไม่ว่าจะเป็นของฟรี หรือว่าของไม่ฟรีก็ตาม แต่ว่าสุดท้ายแล้ว ผมมีร้านค้า online ที่ต้องดูแล แล้วก็มีหน้า web Blog เหมือนกับที่คณอ่านอยู่นี่ต้องดูแลเหมือนกัน ก็อยากจะคุยกับคนที่เข้ามาที่หน้าร้านหรือว่าที่หน้า website แห่งนี้ และสุดท้ายผมก็เลือก ClickDesk.com Live Chat แบบ Pro package ก็เรียกได้ว่าคุ้มมากจริงๆครับ ขอบอก … เข้าไปสมัครเพื่อใช้งาน Live Chat ของ ClickDesk ได้จากที่นี่ครับ แล้วถ้าหากว่ามีปัญหาในการใช้งานอะไรถามผมได้น่ะครับ หรือว่า online เมื่อไหร่ก็ทักผมผ่านระบบ Live Chat ที่หน้าเว็ปนี้ได้เลยครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • live chat คืออะไร

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com