พฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่อคุณมี iPad และใช้มันอย่างจริงจัง

หลังจากที่ผมใช้งาน iPad มาได้สักพัก ก็จะทำให้การใช้ชีวิตเพื่อเข้าถึงข้อมูล online ทั้งหมดแตกต่างออกไปจากเดิมครับ โดยเฉพาะการใช้งาน Facebook , Twitter และ Google Reader ที่ผมปกติจะอ่านผ่านทาง computer หรือ iPhone เท่านั้น แต่ตอนนี้ผมกลับหันไปอ่านบน iPad เมื่อมันมีอยู่ใกล้ตัวแทนน่ะครับ นอกจากนี้มันทำให้การใช้ชีวิตแตกต่างออกไปเป็นประเด็นๆข้อๆต่อไปนี้ครับผม

ใช้คอมน้อยลง ยามว่าง

ปกติแล้วผมจะเปิดคอมพิวเตอร์เพื่อบริโภคข้อมูลจาก Google reader ไม่ก็ Twitter ไม่ก็ Facebook น่ะครับ แล้วก็อีกส่วนก็คือ ทำการ upload เนื้อหา Blog ใหม่ๆ (พิมพ์เนื้อหาใหม่ใส่เข้า website แห่งนี้น่ะหละครับ) หลักๆ ก็ประมาณนี้น่ะครับ ทีนี้เจ้า iPad มันก็ cover กิจกรรม online เกือบทั้งหมดแล้วนั่นก็คือ การอ่าน Feed ผ่าน Google reader ,Twitter แล้วก็ Facebook โดยผ่าน Application iPad ที่ผมว่ามันเจ๋งเอามากๆ (ฟรี) ก็ครือ Flipboard น่ะครับ มันเอาเนื้อหาทั้งหมดมาแสดงภาพ แล้วก็โหลด link ตัวหนังสือจาก link Twitter หรือ Facebook นั้นๆมาแสดงอีกต่างหาก ทำให้ไม่ต้องกด link เข้าไปต่ออีกทอดเพื่อดูเนื้อหาเพิ่มเติมอีกแต่ประการใดน่ะครับ ดีเล้ยครับผม ชอบเป็นที่สุด ยังไงนะครับ Flipboard นี่สำหรับคนที่มี iPad App ตัวนี้ครับ

ระหว่างตอน Boot computer จะเปิด iPad

ตอนที่ Boot computer แม้ว่าผมจะทำเป็น Sleep mode ก็ตามมันก็ยังต้องเรียก โหลดนู้นนี่กว่าจะได้เข้าหน้า Desktop ก็สักพักใหญ่ๆ ทำให้เกิดอาการว่างครับ ก็คว้า iPad เอามาอ่าน email ไม่ก็อ่าน Feed reader ครับ เรียกว่าเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เท่าที่จะทำได้น่ะครับ

เดินทางจะมี iPad ติดตัวไปด้วย

อย่างว่าล่ะครับ ตอนเดินทาง หรือว่านั่งรถนั่งเรือ เราไม่อยากจะพิมพ์อะไรสักเท่าไหร่ แล้วถ้าหากว่าเอา Notebook มากางมันก็ดูเป็นการเป็นงานเกินไปอายคนอื่นเค้าว่า จะทำอะไรนักหนาในรถ ? แต่ว่าพอเป็น iPad แล้วเราก็กางออกมา (ผมมีเหมือนกับหน้าปก ทำให้เหมือนกับเป็นสมุดธรรมดาเล่มนึงน่ะครับ) ก็จะเปิดเล่นได้ไม่อายใคร อีกอย่างน่ะครับ Bat. มันอยู่ได้อึดเอามากๆทำให้ไม่ต้องคิดมากเรื่องพลังงานว่ามันจะหมด ระหว่างเดินทางหรือว่าหมดเมื่อจำเป็นต้องใช้งานน่ะครับ

สิ่งที่เพิ่งรู้เกี่ยวกับ iPad เมื่อมี iPad

ตัว iPad 3G ที่ซื้อมามีตัวรับสัญญาณ GPS ด้วย

ตอนแรกผมก็ไม่ได้คิดหรอกว่า e-book reader จะต้องใช้ GPS ด้วยแต่ว่า ก็อีก ตอนแรกผมมองแค่ว่า อยากจะได้ e-book reader เท่านั้น แต่ว่าก็ซื้อมาเป็น iPad ซึ่งเข้าใจว่ามันใช้งานได้มากกว่านั้น ทำให้ต้องมี GPS เพื่อเอาไปใช้กับ application อื่นๆน่ะครับ แต่ก็ดีน่ะครับ GPS ผมก็จะได้ใช้กับ MAPS ที่เป็น application ที่มีอยู่ใน iPad มันก็บอกทิศบอกทางอะไรได้สะดวกดีอยู่น่ะครับ

iPad มีรูรับเสียงที่หัวด้านบนด้วย

อย่างทีบอกผมคิดว่ามันเป็นแค่ ebook reader ธรรมดาทำให้ผมคิดว่ามันจะไม่มีอุปกรณ์เพื่อการรับเสียง หรือ mic เข้า แต่สุดท้ายมันก็มีน่ะครับ

iPad มีปุ่มเพื่อ Mute เสียงเหมือน iPhone แค่อยู่คนละฝั่งกัน

iPad จะทำตัวเหมือนกับว่าตัวเองเป็นโทรศัพท์ครับ ทำให้มันปรับเป็น silent mode เหมือนกับ iPhone เป้ะเลย แต่มันสั่นไม่ได้ครับ (ถ้าหากว่ามันสั่นได้ผมว่ามันก็น่าจะประหลาดหน่อยน่ะครับ)

ถ่าน iPad อยู่อึดมากเมื่อเทียบกับ iPhone

คือว่ามันอยู่ได้ข้ามวันข้ามคืนหลายคืนอีกต่างหากว่าแม้ว่า ผมจะเอามาเล่นแล้วเล่นอีกก็ดูเหมือนว่ามันไม่ค่อยจะมีการลดระดับพลังานถ่านลงไปสักเท่าไหร่ ผมเข้าใจเอาเองน่ะครับ ที่มันหนักๆแบบนี้เพราะว่าถ่านมันน่าจะก้อนโตแน่ๆเลยครับ ทำให้มันอยู่กันได้นานขนาดนี้น่ะครับ

case และ ฟิล์มกันรอยเป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็น

เพื่อเป็นการป้องกันตัวเครื่องให้ดีที่สุด อุปกรณ์ป้องกันไม่ว่าจะเป็น case ปกหนังสือ สำหรับ iPad (เพื่อปลอมตัวมันเป็นเหมือนกับหนังสือธรรมดา) และ film กันรอยต้องติดน่ะครับ  การติดอุปกรณ์พวกนี้ เมื่อเราจะขายต่อ มันก็จะได้ราคาดี เพราะมันจะไม่มีรอยข่วนขนแมว แม้สักเล็กน้อยก็ไม่มี ทำให้ตัว iPad เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาน่ะครับ

iPad มันก็ลง App iPhone ได้ด้วย !

ถ้าหากว่าเข้าที่ app store แล้ว search app ใดๆ นอกจากมันจะแสดง app iPad แล้ว มันมีการแสดง app iPhone เพื่อ install ได้อีกด้วย ถ้าหากว่าคุณทำการ install App ของ iPhone เข้าเครื่อง iPad มันก็จะใช้งานได้เหมือนกันเลยน่ะครับ โดยหน้าจอแสดงผลจะมีขนาดเหมือนกับ iPhone อยู่กลางหน้าจอ iPad เท่านั้น แล้วก็จะมีปุ่มเพื่อ x2 ทำให้การแสดงผลหน้าจอ เหมือนกับเป็นการ zoom in เพื่อให้ภาพมันใหญ่ขึ้นมา โดยที่ดูแล้วเหมือนกับภาพจะแตกๆน่ะครับ

iPad เอาหัวฟัง (ที่มันมีไมท์ในตัว) ของ iPhone ไปเสียบได้

ถ้าหากว่าคุณเอาหูฟังของ iPhoneซึ่ง มันจะมีรูรับไมท์ด้วยนั้นไปเสียบกับรูหูฟังของ iPad มันก็จะทำตัวเหมือนกับ iPhone เป้ะครับ ไม่มีอะไรแตกต่างแม้แต่น้อย เพราะงั้นแล้ว สำหรับสายหูฟัง ถ้าหากว่าคุณมีของ iPhone แล้วก็ลองเอามาเสียบฟังเพลง ได้บน iPad เช่นเดียวกัน

iPad ใช้ Skype เพื่อโทรออกได้เหมือนกับ iPhone และ computer

อย่างที่ผมบอกไปว่า iPad มันลง application ของ iPhone ได้ทำให้ผมก็ลองใช้เป็น Skype Application ของ iPhone ดูว่ามันจะทำหน้าที่เป็น Skype ได้ครบถ้วนสมบูรณ์เหมือนกับ iPhone หรือไม่ ปรากฏว่า มันทำตัวเหมือนกับ Skype iPhone ได้ทุกประการครับ คือ โทรออกได้แล้วก็คุยผ่าน iPad ผ่านหูฟังหรือว่าคุยแบบ Speaker ได้ (แน่นอนว่าการเอา iPad มาแนบหูเพื่อฟังเหมือนโทรศัพท์มือถือปกตินี่ มันไม่เท่ห์ที่จะทำสักเท่าไหร่นะครับ)

iPad มีเข็มทิศในตัวกับเค้าด้วยเหมือนกัน

มันมีเข็มทิศเพื่อเอาไว้บอกทิศทางได้ใน Google maps ได้เหมือนกับ iPhone 3GS ครับ อย่างว่าล่ะครับ ถ้าหากว่าคิดว่าเป็นแค่ ebook reader เนี่ยะมันก็ไม่น่าจะมีเข็มทิศได้ แต่ว่า มันเกินความคาดหมายจริงๆนั่นเอง

iPad เป็นของใช้ส่วนตัวแบ่งคนอื่นใช้ไม่ค่อยจะได้

เพราะว่าการ log in email ค้างเอาไว้เพื่อรับเมล์ตลอดเวลาหรือการ sign up Google reader , Twitter account และ Facebook ล้วนเป็นเรื่องส่วนตัวทั้งนั้น เพราะงั้นแล้ว การเอา iPad ไป share ใช้กับคนอื่นทำให้ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ผมว่าคุณคงไม่อยากจะต้อง login Logout ทุกๆ โปรแกรมที่มีการแสดงเนื้อหา Facebook หรือ email ใน เครื่อง iPad สักเท่าไหร่ ถูกมั้ยล่ะครับ

พิมพ์ด้วยแป้นพิมพ์บน iPad ได้ช้ากว่า iPhone

จริงๆแล้วเรื่องนี้ไม่ได้เกินความคาดหมาบผมไปสักเท่าไหร่เพราะว่ามันเป็น touch screen ที่มันเหมือนกับว่าปุ่มการพิมพ์หรือแป้มพิมพ์ใหญ่ขึ้น ทำให้เราไม่สามารถที่จะใช้แค่นิ้วโป้งนิ้วเดียวพิมพ์ได้ แล้วปุ่มต่างๆก็ดูเหมือนกับว่ามันจะไกลจากกกันมาก การวาง iPad ลงไปกับพื้นราบแล้วพิมพ์ ก็จะไม่ได้เป็นพิมพ์เป็นแบบสัมผัสได้น่ะครับ เพราะ มันไม่ได้มีอะไรให้สัมผัสรู้ได้ว่าตอนนี้เราวางนิ้ว ณ ตำแหน่งที่ถูกต้องแล้ว ทำให้การพิมพ์จะเป็นเหมือนกับการพิมพ์แบบจิ้มๆ (เหมือนกับคนพิมพ์สัมผัสไม่เป็น)

ถ้าหากว่าจะนอนอ่าน iPad ต้องมีหนอนหนุน iPad ไว้เป็นดี

เนื่องจากน้ำหนักของตัว iPad มันหนักกว่าที่คาดคิดเอาไว้ โดยเฉพาะเมื่อเอา case ปกหนังสือใส่เข้าไป ทำให้น้ำหนักมันหนักขึ้นมาอีกเป็นกอง ถ้าหากว่าคุณไม่ได้เล่นกล้ามเพื่อให้ได้รับโหลดจากยก iPad ในระยะเวลานาน คุณจำเป็นต้องเอาอะไรมาหนุนเพื่อที่จะนอนเล่นมันครับ มันจะทำให้ไม่ต้องออกแรงยกเลยครับ แล้วคุณก็จะเล่น iPad อ่านเนื้อหาต่างๆได้สะดวกมากขึ้นทีเดียว

ใช้ไปสักพักมันก็ไม่ได้รู้สึกเบาขึ้นแต่ประการใด (เพิ่งรู้ว่ามันก็หนักครับ)

ต่อจากข้อที่แล้ว เมื่อคุณใช้งานมันชินแล้วกับน้ำหนักที่คุณต้องถือ มันจะเป็นการปรับความคิดและร่างกายของคุณ ทำให้คุณรู้สึก iPad มันเบาและสามารถใช้งานได้จริง ในทุกสถานการณ์ครับผม

iPad กว่าจะชาร์ทไฟได้เต็มจริงๆก็นานโขอยู่

เนื่องจาก Battery มันก้อนโต คุณจะคาดหวังให้มัน charge ไฟเข้าไปเร็วๆ แบบเต็มๆ นั้นก็ทำได้ยากหน่อยน่ะครับ เพราะฉะนั้นแล้วการ charge ไฟเข้า iPad จะกระทำเหมือนกับเป็นการใส่ไฟค้างคืนเอาไว้ ไม่ว่าจะใช้หมดหรือไม่หมด ยังไงซะระยะเวลา 8 ชั่วโมงตอนที่หลับนอนนั้นก็ทำให้ไฟฟ้าโดนเก็บเอาไปที่แบตตารี่ได้จนเต็มเปี่ยมล้นอยู่ดีน่ะครับ

ตัวหนังสือมันไม่ได้ใหญ่กว่า iPhone เลย (เยอะแบบ font เล็กเท่าเดิม)

มันมีเยอะ application ที่ออกแบบไม่ฉลาดสักเท่าไหร่ ทำให้ font ที่คาดว่าจะต้องใหญ่ขึ้นมาเพราะว่า iPad มีหน้าจอใหญ่กว่า ไม่ได้ทำให้ตัวหนังสือใหญ่ขึ้นตามที่คาดคิดเอาไว้ครับ

ถ้าเอา iPad ไป Jail Break แล้วประกันจะขาดทันที

การ Jail Break เหมือนกับเป็นการทำให้ข้อผูกพันเรื่องประกันขาดไปทันทีน่ะครับเพราะงั้นแล้ว ถ้าหากว่าไม่จำเป็นก็ไม่ต้อง Jail Break iPad น่ะครับ ผมคิดว่าผมจะไม่ Jail Break iPad น่ะครับเพราะมองไม่ออกว่าจะต้องทำการ jail break iPad ไปเพื่ออะไรไม่เหมือนกับเหตุผลแต่ก่อนว่า เพราะว่ามันไม่มีแป้นพิมพ์ไทย (ก็ตอนนี้มันมีอยู่แล้วโดยไม่ต้องเจลน่ะครับ)

app แท้ลงได้สูงสุดห้าเครื่อง โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแต่ประการใด

อันนี้เป็นข้อมูลใหม่ที่ผมเพิ่งทราบว่าถ้าหากว่าคุณซื้อ application แบบเสียเงินแล้ว คุณใช้ iTune account ที่คุณซื้อ app เอาไว้แล้วไป Sign in กับ อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น iPad , iPod touch หรือว่า iPhone มันก็จะทำการลง app แท้ที่ซื้อมานั้นได้สูงสุด 5 เครื่องโดยไม่ต้องซื้อซ้ำแต่ประการใดน่ะครับ

เอาลงครับผม หลังจากที่ผมใช้งาน iPad มาได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้วทำให้มีพฤติกรรมการบริโภคข้อมูล online แตกต่างไปจากเดิมคือ ทำได้ทุกที่ ทุกที และ ทันทีโดยไม่ต้องเปิด computer เพื่อ Boot เครื่องครับ เป็นการประหยัดระยะเวลาระหว่างความต้องการ และ การเข้าถึงข้อมูลได้ดีทีเดียวครับ สำหรับคนที่ยังไม่มี iPad หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์น่ะครับคำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีเล่น skype บน ipad
  • วิธีเล่นskype ipad
  • วิธีเล่นskypeบนipad
  • ipad เล่น skype ได้ไหม
  • skype ipad
  • สมัคร skype ใน ipad
  • ปก ipad

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com