ขั้นตอนและวิธีการเปลี่ยนชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์บน Windows 7 ขึ้นไป

ทำการเปลี่ยน computer name เพื่อให้ชื่อเครื่องระบุความเป็นเราได้

ชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นถ้าหากว่าคุณซื้อ computer มาพร้อมๆกันหมดแล้วก็ลง Windows เอาไว้แล้ว จะมีโอกาสว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่คุณซื้อมาพร้อมกันจะมีชื่อเครื่องคอมเหมือนกันหมด ทำให้ ถ้าหากว่าอยู่ใน Network หรือวง wifi เดียวกันแล้วจะแยกแยะยากว่าใครเป็นเจ้าของเครื่องไหน หรือว่า เดี๋ยวนี้พวก Printer ที่ต่อ wifi ได้ มันสามารถเลือกการ scan file ส่งไปยังเครื่อง computer ที่ต่ออยู่ใน Network นั้นๆได้ทั้งหมด ทุกตัว แล้วถ้าหากว่าลองคิดดู เครื่องคอมพิวเตอร์ในวงมันดันมีชื่อเหมือนกันหรือคล้ายกัน หรือว่าชื่อมันไม่ได้สื่อสารอะไร ก็จะทำให้ไม่สามารถแยกแยะได้ว่า คอมตัวไหนเป็นของใครกันแน่ วันนี้เลยอยากจะพิมพ์ Note ทิ้งเอาไว้สักหน่อยเกี่ยวกับวิธีการ settings ค่าชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์บน Windows 7 ขึ้นไปแล้วกันน่ะครับ

– เริ่มต้นเข้าไปที่ Control Panel โดยการกดไปที่ Start แล้วก็พิมพ์ Control Panel แล้วให้เลือก System and security (หรือว่าถ้าหากว่าไม่ได้ให้เลือกก็ กด View By ให้เป็น category ก่อนครับ)

Control Panel windows 7

เมื่อกด System and Security แล้วก็เลือกต่อไปเลยที่ System แล้วเลือก advance system settings

windows 7 settings control panel

เลือกไปที่ tab Computer Name แล้วก็กดที่ Change …

system windows 7 setting page

ให้พิมพ์ชื่อด้วยอักษรใหญ่หรือเล็กแต่ว่าเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อกำหนดชื่อ computer name ใหม่ของเครื่องเราเข้าไปแล้วก็กด OK มันก็จะถามว่า restart เครื่องหรือไม่ก็ตอบไปว่า restart ตอนนี้เลย

แค่นี้เครื่อง computer ของคุณจะมีชื่อที่เฉพาะไม่เหมือนกับคนอื่นแล้วก็จะทำให้ Printer แยกแยะ computer ออกว่าตัวไหนเป็นตัวไหนและเป็นของใครได้ง่ายๆ ถ้าหากว่าทำตามนี้ยังไม่ได้อีกก็ comment ทิ้งเอาไว้หน่อยก็แล้วกันผมจะได้รู้ตัวว่าผมพิมพ์อธิบายขั้นตอนเอาไว้แบบไม่ละเอียดเกินไปหน่อย หรือว่าถ้าหากว่า settings ค่าได้แล้วก็บอกผมด้วยแล้วกันน่ะครับ

1 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com