การยกเลิก Skype เหมาจ่ายรายเดือน เพื่อสมัครเป็นรายปีแทน (ประหยัดเงินเอาส่วนลดเพิ่ม 15%-20%)

อย่างที่ผมเคยบอกไปน่ะครับว่า ถ้าหากว่าเราใช้งาน skype แล้วจ่ายเป็นรายเดือนอยู่แบบเดือนต่อเดือนจะโดน charge ค่าโทรศัพท์แบบเหมาจ่ายอยู่ที่ราคาเต็มแบบไม่มีการลดราคาแต่อย่างใด แล้วปรากฏว่า เราดูพฤติกรรมการใช้งานของตัวเองแล้ว ท่าทางว่าจะต้องใช้ไปอีกนานเป็นปี หรือว่ามากกว่านั้น เราก็สามารถที่ประหยัดเงินอย่างน้อยก็ 15% สำหรับช่วงที่ไม่ได้มี promotion อะไรเป็นพิเศษ (เพราะช่วงที่มีการโปรโมตเป็นพิเศษจะมีการลดขึ้นไปอีกถึง 20%ถ้าหากว่าสมัครเป็นรายปี) และเรื่องการยกเลิกเพื่อสมัครเป็นรายปีแทนก็เป็นเรื่องที่โดนถามเข้ามาผ่านทาง email หาผมมากที่สุดน่ะครับ ยังไงซะวันนี้ผมก็ว่างๆก็จะพิมพ์ทิ้งไว้ว่าการ เปลี่ยนจาก skype รายเดือนเป็นรายปีจะต้องทำอย่างไรบ้าง แล้วเราจะได้จะเสียอะไรไปกันในบทความนี้ครับ

ก่อนอื่นก่อนที่คุณกำลังจะทำการลงไปต้อง check ก่อนว่า ตอนนั้น Skype ยังมีการเหมาจ่ายในประเทศที่คุณต้องการหรือไม่ !

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญสุดๆน่ะครับ เช่น ถ้าหากว่าประเทศปลายทางที่คุณกำลังจะใช้ skype โทรด้วยระบบแบบเหมาจ่ายนี้ ไม่ได้อยู่ในประเทศ 40 ประเทศที่เหมาจ่ายรายเดือนตอนที่คุณกำลังจะยกเลิกรายเดือนแล้วสมัครกลับเข้าไปเป็นรายปี คุณจะพลาดอย่างแรงครับ ยกตัวอย่างดีกว่า คือ ช่วงห้าเดือนแรกของปี 2553 ที่ผ่านมา Skype มีการเอาประเทศไทยออกจากประเทศที่โทรได้ไม่อั้น (อันเนื่องจากมีปัญหากับผู้ให้บริการระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ในประเทศ เรียกว่าจ่ายเงินกันไม่คุ้ม)ทำให้ยกเลิกเอาประเทศไทยออกจากสารระบบ ถ้าหากว่าคุณยกเลิกจากความเป็นสมาชิกรายเดือน ณ เวลานั้นแล้วต่อกลับเข้ามาเป็นรายปีใหม่ ก็จะโทรเข้าไทยเป็นแบบไม่อั้นไม่ได้น่ะครับ เรียกง่ายๆว่าพลาดอย่างแรง ! ครับ

เพราะงั้นแล้ว กดที่นี่ เพื่อเข้าไป confirm ให้เห็นกับตาตัวเองเลยเสียก่อนว่า "ประเทศปลายทาง ที่กำลังจะใช้โทร skype เหมาจ่ายรายปีหรือรายเดือน ตอนนั้นๆ มันอยู่ใน List ประเทศโทรไม่อั้นครับผม"

จังหวะเวลาที่เหมาะสมในการยกเลิกรายเดือนเหมาจ่ายให้คุ้มเงินสุด

ต้องบอกเอาไว้ก่อนน่ะครับว่าการยกเลิกความเป็นสมาชิกแบบรายเดือน มันจะไม่สามารถเอาออกมาเป็นเงินคืนกลับมาได้ แต่ว่าจะได้กลับมาในรูปแบบของ skype credit แทน ซึ่งมันก็คือ เงินในระบบ skype ที่เอาไว้โทรออกไปยังประเทศอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในประเทศเหมาจ่ายที่เราสมัครเอาไว้ครับ แล้วถ้าหากว่า ยังไงซะคุณก็ไม่ได้ใช้ มันก็จะเป็นเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ (แต่สำหรับผมเอง ผมมีการโทรออกไปยังประเทศอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ใน list skype โทรไม่อั้นด้วยเช่นเดียวกัน ยังไงซะผมก็ยกเลิกได้ เพราะ Skype credit ผมก็ได้ใช้อยู่ดี) นอกจากนี้ Skype credit มันก็เอาไว้เป็นเงินเพื่อใช้ในการ SMS ราคาประหยัดไปยังเบอร์ปลายทางใดๆในโลกได้เช่นเดียวกัน จะถูกกว่าการส่ง SMS จากมือถือแน่นอนน่ะครับอันนี้ confirm เช็คมาแล้วน่ะครับ

นั่นแปลว่า ถ้าหากว่าคุณไม่ได้อยากจะได้เงินกลับมาในรูปแบบของ Skype credit แล้วล่ะก็ ! คุณต้องรอจังหวะ วันที่สมาชิกรายเดือนของคุณกำลังจะหมดอายุ แล้วให้ทำการยกเลิก ณ วันสุดที่ระบบตัดเงิน auto ของ Skype จะ charge เงินคุณเพื่อต่อสมาชิกรายเดือนของเดือนถัดไปครับ แต่ถ้าเป็นผม ผมจะยกเลิกก่อนวันสุดท้ายสักวันเพื่อความ sure ว่ายังไงเราก็ยกเลิกได้ก่อนที่ตัว skype เองจะตัดเงินเราน่ะครับ เพราะว่าผมเองก็ไม่แน่ใจเรื่อง Time Zone ในการนับครบวันของ Skype ยังไงล่ะครับ !

เราสามารถเข้าไปดูได้ว่าวันที่ก่อนที่มันจะทำการตัดเงินสำหรับเดือนถัดไปวันสุดเป็นวันที่เท่าไหร่ได้น่ะครับ โดยทำตามวิธีการยกเลิก promotion เหมาจ่ายรายเดือนด้านล่างครับผม ระหว่างกระบวนการจะมีบอกวันที่จะหมดอายุสำหรับเดือนนี้เอาไว้ครับ อ่านต่อไปเรื่อยๆแล้วกันนะครับ

วิธีการยกเลิก promotion เหมาจ่ายรายเดือนเพื่อต่อเป็นรายปีแทน

เข้าไปที่หน้า skype เพื่อทำการ Sign in ตามภาพด้านล่างนี้น่ะครับ เพื่อกดเข้าไปแล้ว เราก็กรอก Skype name และ password ของ account skype ที่เราสมัครรายเดือนเอาไว้แล้ว แล้วกดปุ่ม Sign me in ด้านขวาบนของหน้าจอครับ กดแล้วไปขั้นตอนต่อไปครับผม

skype sign in

กดเข้าไปแล้วก็จะหน้าตาประมาณภาพด้านล่างนี้น่ะครับ แล้วมันก็จะมีคำว่า Settings อยู่ใต้ Unlimited World หรือ Unlimited Country ก็สุดแล้วแต่ว่าคุณได้สมัครแบบไหนไว้ครับ ให้กด “Settings” ครับ

skype cancel 1
เมื่อกด Settings แล้วจังหวะนี้น่ะครับ ที่มันจะมีบอกว่า วันที่ที่เราจะโดน charge สำหรับครั้งต่อไปคือ วันที่เท่าไหร่ สำหรับกรณี skype account ผมเอง ผมข่ายเป็นเหมาจ่าย ผมจ่ายแบบราย 3 เดือนน่ะครับก็จะหมดอายุอีกทีก็วันที่ เก้าเดือน november ปีนี้ครับ นั่นก็หมายถึงว่าถ้าหากว่าผมจะยกเลิกความเป็นสมาชิกรายสามเดือนแล้วเอาเป็นรายปีแทนก็ให้ยกเลิกก่อนวันดังกล่าวอย่างน้อยก็สักวันเพื่อความชัวร์ในเรื่องของ time zone ครับผม

skype day

แล้วที่หน้าเดียวกันกับเมื่อตะกี้ถ้าหากว่าเรา note วันที่แล้วรู้สึกว่ามันก็ใกล้จะหมดอายุความเป็นสมาชิกรายเดือนแล้ว (หรือรายสามเดือนแล้ว) อยากยกเลิกเลย เราก็แค่กด Cancel subscription (เหมือนกับภาพต่อไปนี้น่ะครับ)

cancel skype account

เมื่อกดแล้วเราก็จะเจอหน้า website แสดงตามภาพด้านล่าง มันก็จะแค่ถามย้ำอีกครั้งเท่านั้นเองน่ะครับ ว่าเราต้องการจะ cancel จริงๆ หรือไม่ถ้าหากว่าไม่เปลี่ยนใจอะไรแล้วก็ตอบไปเลยว่า “Yes,cancel subcription” ครับ (อย่างที่บอกอย่างลืมเข้าไปดูก่อนน่ะครับว่าประเทศปลายที่เรากำลังจะเข้าไปสมัครใหม่อีกรอบเป็นรายปีนั้นอยู่ใน promotion Unlimited world หรือ unlimited countries อยู่น่ะครับ กดที่นี่เพื่อดูอีกรอบ)

skype cancel 2

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ยกเลิก skype รายเดือน
  • ยกเลิก skype
  • ยกเลิกskype
  • วิธียกเลิก skype
  • วิธียกเลิกskype
  • การยกเลิก skype
  • skype ยกเลิก
  • วิธีการยกเลิก skype
  • ยกเลิก skype ยังไง
  • skype รายปี
5 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com