ปรับแต่งคอมคุณให้ดำ ลดอาการเมื่อยตาลงได้จริงๆครับ


พอใช้คอมพิวเตอร์นานๆแล้วเห็นหน้าจอออกขาวๆทำให้เกิดอาการเมื่อยตาได้ไม่ยากนัก วิธีหลีกเลี่ยงก็ตรงไปตรงมา คือว่า หากว่าไม่อยากจะเมื่อยตาก็อย่ามาเล่นคอมซะ หรือว่าออกไปเดินเล่น มองอะไรที่ไกลๆสีเขียวก็เป็นการช่วยได้ส่วนหนึ่ง แต่หากว่ายังไงก็ต้องทำอะไรอยู่หน้าคอมวันยันค่ำแล้วล่ะก็ .. แนะนำว่าให้ปรับทุกสิ่งที่เห็นให้เป็นสีออกดำๆเข้าไว้ เพราะมันช่วยให้เราเมื่ือยตาน้อยลงจริงๆครับ .. ตอนนี้ที่ผมปรับให้ออกสีดำๆก็ได้แ่ก่

wallpaper : แน่นอนว่าอันนี้ใครๆก็ปรับได้อยู่แล้ว หากว่าเป็นพวกนิยมความน้อยเรียบง่ายก็ปรับให้มันเป็น None ซะแล้วก็เลือกแค่สีดำเท่านั้นก็จะได้หน้าจอพื้นหลังออกมาเป็นสีดำๆแล้ว หรืออยากจะหรูหรากว่านั้นสักกะหน่อยก็ให้เข้าไปค้นหาเองได้ที่ interfacelift.com แล้วก็เลือกส่วนที่เป็น wallpaper พิมพ์คำค้นหาเข้าไปว่า black ก็จะได้ wallpaper โทนสีดำๆมาเก็บเอาไว้แล้วล่ะครับ

Theme : คนไทยส่วนใหญ่จะใช้ Windows XP หากว่าอยากจะได้ Theme ดำๆเหมือนกับที่ผมใช้่งานอยู่แล้วล่ะก็ให้ไปที่ rackmanager.terapad.com แล้ว search คำว่า zune ครับเพราะว่าที่เว็ปนั้นผมเคยเขียนเอาไว้ว่าจะได้มาซึ่ง Theme Zune สีดำๆนี้ได้อย่างไรครับผม..

Notepad : แนะนำว่าโหลดใช้ Notepad2 แล้วไปปรับ Blackground พิ้นหลังให้กลายเป็นสีดำ ตัวหนังสือสีขาวครับ สำหรับคนที่พิมพ์งานหรือพิมพ์เนื้อความอะไรก็ตามหากว่าทำงานกับพื้นสีดำแล้ว น่าจะให้การพิมพ์งานดูดีมีสมาธิมากกว่า พื้นเป็นสีขาวบ้างไม่มากก็น้อยครับ แต่ที่แน่ๆ ตาเราก็จะไม่ต้องรองรับแสงขาวที่พ่นออกมาจากจอตอนที่พิมพ์มากนักครับ

Gmail : เฉพาะคนที่ใ้ช้ Firefox2 จะมี add-on ชื่อว่า Stylish ไปโหลดก่อนแล้วลงให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็ไปที่ http://userstyles.org/styles/5867 ครับกดปุ่ม install Stylish อันนี้ซะเท่านี้ Gmail ก็จะออกดำๆอย่างมีสไตล์เลยล่ะครับ อันนี้ผมชอบมากๆเพราะว่าเป็นหน้าเว็ปที่ผมเปิดไว้นานที่สุดครับ

Google reader : ต่อจากข้อเมื่อตะกี้นี้นะครับ หากว่าคุณเป็นคนที่ใช้งาน Google reader เหมือนกับผมแล้วล่ะก็.. อยากจะทำให้มันมีสีออกดำๆ เข้ากับข้ออื่นๆทั้งหมดก็ลอง โหลด Install Stylish ตัวนี้ดูน่ะครับ แล้ว restart Firefox ซะเข้ามาใหม่แล้ไปที่ Google reader ลองดูว่ามันดำขึ้นมามั่งเหรอป่าว..

เอาเป็นว่าแค่นี้ก็คิดว่า Screen ของคุณๆก็น่าจะเป็นสีดำๆทึมๆแล้วครับ อาจจะเวอร์ไปหน่อยกับการที่จะทำให้สายตาไม่เมื่อยล้ากับสีขาวๆของจอ แต่ว่า.. ผมก็ทำทั้งหมดที่ผมเขียนน่ะครับ ซึ่งมันก็ดูดีเอามากๆครับผม .. จะไม่เหมือนกันตรงที่ว่าผมทำทีละอย่างสองอย่างไม่ได้ทำทีเดียวทั้งหมดในวันเดียวน่ะครับ หรือว่าถ้าคุณๆมีเวลาเยอะพอก็ทำไปทั้งหมดเลยก็ได้ครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เมื่อยตา
1 comment on this postSubmit yours
  1. พออ่านไปอ่านมา บล็อกนี้น่าจะเริ่มทำ theme ดำ้ด้วย อิอิ
    แอบแสบตาเพราะสีขาวเหมือนกันนะเนี่ย 😀

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com