วิธีการทำให้หน้าต่าง windows นั้นๆอยู่บนสุดตลอดเวลา โดยไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเลย

ถ้าหากว่าคุณจะต้องพิมพ์งานอะไรต่อเนื่องแล้วอยากจะให้หน้าต่างบางหน้าต่างมันแสดงเอาไว้ตลอดเวลาแม้ว่าเราจะไปกดดูที่หน้าต่างอื่นแล้วก็ตาม ก็ต้องทำการตั้งหน้าต่างนั้นให้ always on top หรือใหมันเป็นวินโดว์ที่อยู่ด้านบนสุดๆตลอดเวลา

วิธีการทำนั้นผมก็เพิ่งรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วสำหรับ Windows XP และ Windows อื่นๆที่ใหม่นั้นจะมี function แบบนี้อยู่แล้วในตัวโดยไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มแม้แต่น้อย แค่ว่าเราไม่เคยทำกันเลยก็ว่าได้ (ก็ไม่ได้มีคนบอกนี่หน่าแล้วจะไปรู้มั้ย) วิธีการเป็น TIP ง่ายๆก็คือ แค่ คลิ๊กเมาส์ขวา (right click) ไปยังปุ่มที่เราเอาไว้ขยายเต็มหน้าจอครับ (มันอยู่ข้างๆปุ่มปิดหน้าต่างน่ะครับ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดูจากภาพเอาแล้วกันนะครับ)

maximizing windows

เมื่อกดแล้วก็จะมีหน้าต่างลับ (ที่ไม่น่าเชื่อว่าผมจะไม่เคยเห็นมาก่อนได้เพราะว่ามันอยู่แค่ตรงจมูกตรงนี้เองอ่ะครับ) แสดงขึ้นมาเหมือนกับภาพด้านล่าง มันจะเลือกได้ว่าจะ ติ๊ก ให้หน้าต่างนี้อยู่บนสุดหรือไม่ หรือว่าถ้าหากว่าจะปรับความาโปร่งใสของหน้าต่างก็ทำได้อีกครับ (แต่ว่า fucntion ปรับความโปร่งใสนี้ผมก็ไม่ได้ใช้งานหรอกครับไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร)

secret-topmost-checkbox

ไว้ถ้าหากว่าผมเจออะไรประหลาดๆประมาณนี้อีกสำหรับการใช้งาน Windows แล้วล่ะก็จะเอามาโม้ให้ฟังอีกน่ะครับเอาน่าก็แค่อยากจะบอกน่ะครับ  ..

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • alway on top on window 7
  • always on top windows 7
  • alaways on top
  • chrome alway on top
  • alway ontop
  • away on top windows 7
  • โปรแกรม away on top
8 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com