ถามตอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตัดเงินและการดูยอดใช้จ่ายผ่าน skype

มีคน email มาถามผมว่า ทำไมเหมือนกับมียอดการ charge เงินจาก Skype เข้าไปใน credit card แต่ว่าไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร จะดูได้อย่างไรว่ามัน charge ไปเพื่ออะไร ผมก็ขอตอบผ่านทางหน้าเว็ปพิมพ์ทิ้งเอาไว้สักหน่อยครับว่า ก่อนอื่นต้องทราบก่อนนะครับว่า ถ้าหากว่าเราสมัครแบบรายเดือน เช่น Skype unlimited world หรือว่า Skype unlimited country แล้ว เราจะโทรไปยังประเทศปลายทางโดยไม่เสียเงินเพิ่มครับ แต่ถ้าหากว่าโทรนอกจากนั้นจะเสียเงินเพิ่ม โดยระบบ skype จะไปตัดเงินที่ Skype credit ครับ

Skype credit คือ เงินที่เราจ่ายไปก่อนแล้วล่วงหน้าเหมือนกับ การเติมเงินมือถือแบบ pre-paid บ้านเราครับ แค่ว่าเราจ่ายด้วย credit card แล้วมันก็จะไป show ยอดเงินใน skype ตอนที่เรา login ให้เห็นครับว่า ตอนนี้เรามี skype credit อยู่เท่าไหร่ครับ

วิธีการเพื่อที่จะดูข้อมูลการใช้งานและการตัดเงินในการใช้งานโทรด้วย SKYPE

ถ้าหากว่าต้องการ check การจ่ายเงินว่า จ่ายไปตอนไหนเพื่ออะไร เข้าไปได้ที่ https://login.skype.com/ แล้ว พิมพ์  Skype name และ password เข้าไปครับ แล้วก็กด Sign me in ปุ่มเขียวๆด้านล่าง

เมื่อเข้าไปแล้วหน้าแรกเราจะเจอ Call phones มันจะบอกว่า เราเพิ่งจะโทรไปเบอร์ไหนมาบ้างแล้วมีการ charge เงินหรือไม่เท่าไหร่ ถ้าหากว่าเราสมัครแบบ unlimited world แล้ว ก็จะโทรเข้าไทย หรือว่าประเทศอื่นๆ ที่มีอยู่ใน list 40 ประเทศได้ไม่เสียเงินเพิ่ม cost จะเป็น $0.000 ครับ แต่ถ้าหากว่า มันตัวเลข cost ขึ้นแสดงว่าการโทรครั้งนั้นๆ มีการเสียเงินเพิ่มเกิดขึ้นครับ ถ้าหากว่าอยากจะดูเต็มๆกดไปที่ View call history ครับ

ถ้าอยากจะตรวจสอบว่าการจ่ายเงินหรือการ charge บัตร credit ที่เกิดขึ้นนั้นเพื่อเอาไปจ่ายเป็นค่าอะไร เมื่อ Login เข้ามาแล้วกดไปที่ SHow Purchage History ได้ครับ เมื่อกดแล้ว จะมีประวัติบอกหมดว่าการเรียกเก็บเงิน ณ เวลานั้นๆเพื่ออะไร

ถ้าหากว่าคุณมีการสมัครแบบ unlimited world เอาไว้แล้ว การเรียกเก็บเงินนั้นจะเป็นแบบอัตโนมัติ คือ เมื่อถึงเวลาเช่น 1 เดือนก็จะมีการเรียกเก็บเงินผ่าน credit card เข้าไปครับ แล้วแต่ว่าเราสมัครแบบรายเดือน หรือรายสามเดือน หรือรายปี (ซึ่งรายปีจะลด 15% เมื่อเทียบกับรายเดือนครับ และ บางครั้งอาจจะมี  Promotion ลดกว่าการจ่ายแบบรายเดือน 20% ด้วยซ้ำไป แต่ว่านานๆผมจะเห็นทีครับ ถ้าหากว่าจะเปลี่ยนจากรายเดือนเป็นรายสามเดือนหรือว่ารายปี ก็ต้อง cancel แล้วสมัครใหม่ครับ โดยเงินที่จ่ายไปแล้วจะกลายเป็น skype credit ไปเฉยๆครับ)

แต่การ charge เงินอีกแบบก็คือ การ charge เงินเพื่อซื้อ Skype credit โดยตรงครับ เช่น ถ้าหากาว่าเราโทรประเทศนอกกลุ่มรายการที่มี list เอาไว้ใน Unlimited world เราก็จะโดน cost ต่อนาทีไปเรื่อยๆ และมันจะตัดเงินจาก skype credit ก่อน (เพราะเป็นเงินที่เราจ่ายไปล่วงหน้า เหมือนกับระบบ pre-paid ครับ) แต่ว่าถ้าหากว่า Skype credit นี้หมดหรือใกล้จะหมด คือ ถ้าหากว่า Skype credit มีเงินอยู่ไม่ถึง 2 เหรียญ USD เท่าไหร่ จะมีการ charge เงินเข้าไปเพื่อเติมกลับเข้าไปเป็น Skype credit เพิ่มเข้าไปครั้งละ 10 USD ครับ

Function การ Auto-recharge หรือระบบการเติม Skype credit อัตโนมัติสามารถกำหนดได้ว่า เราอยากจะเอาระบบหรือไม่ หรือ อาจจะปรับค่าแทนที่จะ charge ทีละ 10 เหรียญให้มากกว่านี้ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ส่วนตัวแล้วผมแนะนำครับว่า ให้เปิด Auto-recharge ไว้ครับ

วิธีการตั้งค่าเกี่ยวกับ auto-recharge function นี้ทำได้โดยการ login เข้า login.skype.com แล้วก็ sign in เหมือนเดิมครับ แล้วก็เลื่อนไปด้านล่างสุดจะเห็นคำว่า “Payment settings” ให้กด view details ครับ

ถ้าหากว่าจะเอาระบบการเติมเงินอัตโนมัติออกให้กด Disable ที่ status ครับ หรือถ้าหากว่าอยากจะปรับยอดการเติมเงินต่อครั้งแทนที่จะเป็น 10 USD ก็กด change ได้เช่นเดียวกันครับ หรือ จะทำการเปลี่ยน credit card ก็เลือก change ที่บรรทัดของ Payment method ครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • skype credit คือ
  • เติมเงิน skype credit
  • การเติมเงิน skype
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com