ออกกำลังกายด้วย VR Quest 2 แล้วโฟมเริ่มเสื่อมทำยังไงต่อไปดี ? และการแก้ปัญหาระยะยาว

การเปลี่ยนโฟมใหม่สำหรับ Quest 2: ตัวเลือกและคำแนะนำสำหรับผู้ใช้ VR

เมื่อเราใช้งาน VR อุปกรณ์เช่น Meta Quest 2 เป็นเวลานานๆ หนึ่งในปัญหาที่เรามักจะพบเจอก็คือโฟมที่ใช้กับส่วนติดหน้า (facial interface) นั้นจะเริ่มมีการสึกหรอและอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ โดยเฉพาะหากใช้ในการออกกำลังกายที่มักทำให้เหงื่อออกมาก วันนี้เรามาดูตัวเลือกการเปลี่ยนโฟมสำหรับ Quest 2 กันว่ามีตัวเลือกไหนบ้างที่เหมาะสมและควรพิจารณา

แบบที่ 1: 3D Foam เหมือนของเดิม

ตัวเลือกนี้เป็นโฟมที่มีลักษณะเหมือนกับที่มากับเครื่อง เป็นโฟม 3D ที่มีเนื้อผ้าดำหุ้มด้านนอก ข้อดีคือคุณจะได้รับความรู้สึกเหมือนใหม่เหมือนตอนที่คุณซื้อเครื่องมา แต่ข้อเสียคือไม่สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้

ซื้อที่นี่

แบบที่ 2: โฟมหุ้มหนัง PU

โฟมแบบนี้มีด้านในทำจากโฟมแต่ด้านนอกหุ้มด้วยหนัง PU ซึ่งมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี หากคุณมีเหงื่อออกมากโดยเฉพาะเวลาใช้งานหนักๆ โฟมประเภทนี้จะไม่ทำให้เหงื่อซึมเข้าไปในโฟม ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและช่วยยืดอายุการใช้งานของโฟมได้ดี

ซื้อรุ่นมาตรฐานที่นี่
ซื้อรุ่นประหยัดที่นี่

แบบที่ 3: ครอบยางซิลิโคน

สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเปลี่ยนโฟมแต่ต้องการป้องกันเหงื่อให้ได้มากที่สุด การใช้ครอบยางซ

ิลิโคนทับโฟมเดิมเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุด มันจะไม่สามารถป้องกันไม่ให้โฟมเดิมเสียหายจากเหงื่อได้ แต่อย่างน้อยก็สามารถชะลอการเสื่อมสภาพได้บ้าง

ซื้อที่นี่

การเลือกตัวเลือกที่ 2 และ 3 อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ โดยมีการป้องกันเหงื่อด้วยหนัง PU และยางซิลิโคน ทั้งสองตัวเลือกนี้จะช่วยให้โฟมด้านในไม่สัมผัสกับเหงื่อ

:: ตัวเลือกเสริมระยาว :: (แนะนำ)

คำแนะนำสุดท้ายนี้คือการใช้ Sweat Mask ซึ่งเป็นผ้าครอบชั้นแรกก่อนการใส่ VR Gear เพื่อออกกำลังกาย เนื้อผ้านี้จะช่วยดูดซับเหงื่อและสามารถซักได้เหมือนเสื้อผ้าปกติ ช่วยให้การใช้งาน VR ของคุณสะอาดและอนามัยมากขึ้น

ซื้อ Sweat Mask ที่นี่

โปรดทราบว่าทั้งหมดนี้คือตัวเลือกสำหรับ “Meta Quest 2” เท่านั้น ดังนั้นหากคุณใช้งานรุ่นอื่น อาจจำเป็นต้องมองหาตัวเลือกที่เข้ากับรุ่นของคุณเฉพาะเจาะจง

การเลือกโฟมที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความสบายเมื่อใช้งาน VR Gear แต่ยังช่วยในการรักษาความสะอาดและยืดอายุการใช้งานได้ด้วย คำนึงถึงการใช้งานของคุณและเลือกอย่างมีสติ และสนุกกับประสบการณ์ VR ของคุณในทุกๆ วันได้เลย!

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2023 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com