การสร้างป้าย QR CODE เพื่อให้คนอื่นแสกนเชื่อมต่อกับ WIFI ของเรา

ถ้าหากว่าคุณมีเพื่อนเข้ามาใช้พื้นที่บ้านหรือสำนักงานของคุณเป็นประจำแล้ว คุณต้องการแชร์ WIFI network ให้คนเหล่านั้นที่ไว้ใจได้ใช้งานได้ระหว่างที่เขาอยู่ในวง WIFI ของคุณแล้วล่ะก็ เราแนะนำให้คุณทำป้าย QR CODE เพื่อให้เขาสามารถสแกนด้วยกล้องมือถือของเขา เพื่อจะได้ใช้งาน WIFI ได้ทำได้ไม่ยากเลย โดยการสร้างป้าย QR CODE เพื่อการแจก WIFI ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1.  เข้าไปที่เว็ป https://qifi.org/ แล้วพิมพ์ Wifi name (SSID) ให้ถูกต้องแล้ว ก็เลือกประเภทการเชื่อมต่อ (ส่วนมากจะเลือก WPA/WPA2 หากคุณไม่แน่ใจเลือกอันนี้เอาไว้ก่อนได้เลย) แล้วก็พิมพ์รหัสผ่านของ WIFI ตัวนี้เข้าไป
  2. กด Generate 
  3. เอาภาพของป้าย QR CODE พิมพ์ออกมาแล้วเอาไปติดในพื้นที่ที่ต้องการ แนะนำพิมพ์กระดาษออกมาด้วย Paperang บนกระดาษสติกเกอร์แบบสีไม่ลอกง่าย

ทีนี้วิธีการใช้งานก็คือ เมื่อเพื่อนคุณเข้ามาในพื้นที่ ก็ให้เค้าเอากล้องมือถือ ถ้าหากว่าเป็น iPhone แสกนไปที่ป้ายนี้ได้เลยด้วยแอพ Camera ปกตินั่นน่ะแหละ หรือ ถ้าหากว่าเป็น แอนดรอยด์อาจจะมีต้องมีแอพสำหรับแสกนป้าย QR CODE หรือบางรุ่นก็ใช้แอพกล้องสแกนได้เลยเช่นเดียวกันเหมือนกับ iPhone แล้วแต่รุ่น เมื่อแสกนแล้ว มันก็จะถามว่า เข้าร่วม WIFI network ชื่อนั้นหรือไม่ เขาก็แค่ตอบว่าใช่แล้ว อะไรทำนองนี้ก็จะได้เข้า network ของบ้านเราทันที สะดวกดีไปอีกขั้นกันเลยทีเดียว 

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com