update การบอกพิกัดตำแหน่งใดๆใน Google maps เพื่อเอาไปกรอกในเครื่อง GPS นำทาง

อ่านวิธีการเอาค่า GPS พิกัดจากหน้า Google Maps ปี 2014 ที่มีการ upgrade แผนที่แบบใหม่แล้ว

ตอนนี้เหมือนว่าที website ผมนี่จะมีวิธีการบอกพิกัดตำแหน่ง GPS แบบ Decimal อยู่หลายทีแล้วแต่ว่าตัวนี้ก็จะเป็นตัวที่ใหม่ที่สุด และก็จะเป็นวิธีการที่เร็วที่สุดเท่าที่ตอนนี้ที่จะทำได้น่ะครับ ก็คือ การใช้ LAB TOOLS ของ Google Maps เองใหแสดงพิกัดจาก Google maps โดยตรงกันเลยครับ วิธีการก็ไม่ยากน่ะครับ ทำได้ตามที่ผมกำลังจะโม้ให้ฟังต่อไปนี้ได้เลยครับผม

เริ่มต้นก่อนอื่น เหมือนเดิมกับทุกๆครั้งที่ผมจะบอกก็คือ ถ้าหากว่าคุณยังไม่ได้มี Google account หรือ Gmail แล้วให้สมัครไว้ครับเพราะว่า กระบวนการนี้จำเป็นต้องใช้ Gmail ครับผม เพราะงั้นถ้ายังไม่มีก็ “จงสมัคร Gmail” ซะครับ รับรองว่าคุณยังไงก็ได้ใช้ไม่มากก็น้อยเพราะว่า product ของ Google ทั้งหมดจะอ้างอิง Gmail ในการใช้งานตลอดเวลาครับ

ให้ Login Gmail ของคุณแล้วเข้าไปที่หน้า maps.google.com แล้วก็ที่ด้านบนขวาจะมี icon เหมือนกับรูปเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์เขียวๆเป็นขวดแก้วเล็กๆให้กดที่นั้นน่ะครับ ตามภาพนี้เลยครับผม

new-lab-google-maps
ต่อจากนั้นก็จะมีหน้าต่าง pop up ออกมาให้เลือก Enable Tools ตามภาพสองตัวที่จะเกี่ยวกับการแสดงพิกัด GPS ใน Google maps ครับ ตามภาพด้านล่างครับ

enable-gps-location

ตัวแรกจะเป็นตัวที่พิกัดทันทีที่เราเอา mouse ไปอยู่เหนือตำแหน่งใดๆใน Google maps และ LatLng Marker จะทำให้คุณเหมือนกับปักหมุดทีมีตัวเลขพิกัดปักเข้าไปที่แผนที่ได้น่ะครับซึ่งผมก็ใช้ทั้งสองอย่างน่ะหละ

show-location1 show-location2

ถ้าหากว่าคุณอยากจะปักหมุดแสดงเลขพิกัด GPS ให้ click ขวาที่ใดก็ตามที่อยากรู้พิกัดแล้วก็เลือกที Drop LatLng Maker เท่านั้นเราก็จะเห็นเลขพิกัดแสดงออกมาทันทีครับ

หลักๆก็มีเท่านี้เองครับ ผมว่าวิธีการตามเนื้อหาที่ผมพิมพ์ใน entry นี้น่าจะเป็นวิธีการที่เร็วที่สุดแล้วเพราะว่าไม่ต้องมีการปรับ setting อะไรเพิ่มเติมอีกต่อไปเลย แค่ว่าคุณต้องเข้า Login Gmail ของตัวเองเพื่อมาใช้ maps ของ Google เท่านั้น ก็จะมีตัวเลขพิกัดแสดงไว้อย่างถาวรแล้วล่ะครับ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบของพิกัด GPS

ถ้าหากว่าคุณใช้ Garmin เพื่อกรอกพิกัดก่อนที่คุณจะเดินทางไปไหนนั้น ให้เลือกโหมดที่คุณจะกรอกชุดตัวเลขที่คั่นด้วยจุดครับ เช่น N13.34356 , E100.54567 (ตำแหน่งเป็นตำแหน่งสมมุติน่ะครับ) คือโดยมากแล้ว กทม จะเป็น N 13 จุด (ตามด้วยจุดหน้าตำแหน่ง) แล้วก็เป็น E 100 จุดตามด้วยตัวเลขหลังจุดอีกห้าตำแหน่ง ถ้าหากว่าเครื่องคุณกรอกได้ไม่ครบห้าตำแหน่งก็ไม่ได้เป็นอะไรน่ะครับ กรอกเท่าจำนวนตำแหน่งสูงสุดที่เครื่องนำทางของคุณรองรับเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว และ ย้ำหน่อยแล้วกันน่ะครับว่าถ้าหากว่าคุณข้อมูลเข้าไปแล้วให้ preview ตำแหน่งดูหน่อยว่ามันไม่ได้อยู่กลางทะเลเพราะว่าพิมพ์กรอกเลขผิดครับ ภาพ maps น่าจะต้องเหมือนกันที่แสดงใน Google Maps ครับไม่อย่างงั้นกรอกไป แล้วให้มันนำทางเข้าป่าเข้าพงไม่น่าจะเป็นเรื่องแน่นอนน่ะครับแบบนั้นเนาะ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • หาตําแหน่งมือถือ google map
  • หาตําแหน่งเบอร์มือถือ
  • ตําแหน่ง gps google map
  • แสดงพิกัด google map
  • ระบุตําแหน่ง gps
  • ตําแหน่งพิกัด gps
  • ตําแหน่งgps
  • วิธีหาตําแหน่งมือถือ
  • หาตําแหน่งมือถือ gps
  • ตําแหน่ง gps
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com