FREE SMS ส่งได้จริง ถึงจริงๆในระบบ GSM เท่านั้น

มีคน comment มาจาก post เก่าๆของผมเกี่ยวกับ SMS ฟรีไปทั่วโลก Chawt.com ซึ่ง tampan บอกผมมาว่า เว็ปนี้ส่งแล้วไม่ไปอีกต่อไปแล้ว ผมก็ลองดูมันก็ไม่ไปแล้วจริงๆ คิดว่า อย่างงั้นก็ไม่น่าจะดีแล้ว นอกจากนี้ tampan ยังส่ง link ที่มี list ที่สามารถส่ง sms ได้ฟรีทั่วโลกมาให้ผมอีกด้วย ผมก็ลองๆอ่านๆดูว่าอันไหนน่าจะ work สำหรับผมแล้วตัวที่ work ที่สุดคิดว่าน่าจะเป็นของ ezxez.com ครับ เพราะว่า มีการ refresh จำนวนส่งใหม่ทุกวัน วันละ 15 ข้อความเหมือนของ chawt.com แล้วส่งเป็นภาษาไทยได้ด้วยครับ

หากว่าเข้าไปที่เว็ปเค้าแล้วให้ กดปุ่ม register ที่ด้านบน > เลือกประเทศของเบอร์มือถือตัวเอง > พิมพ์เบอร์มือถือในระบบ GSM  แล้วก็กด register

ผมไม่แน่ใจว่าต้องเป็นแค่ GSM เท่านั้นเหรอป่าวน่ะครับ แต่ว่าในเว็ปมันเขียนแบบนั้นแล้วผมก็ไม่ได้มีมือถือระบบอื่นๆให้ลองดูด้วยซิ เครือ่งผมเป็นระบบที่ใช้กับ AIS ก็แน่นอนว่าเป็น GSM อยู่แล้วน่ะครับอันนี้ ทำให้ผ่านฉลุย

พอ register แล้ว มันจะมี ข้อความส่งเข้าที่มือถือเรา สิ่งที่เราต้องการก็คือ PIN CODE รหัสภาษาอังกฤษหรือตัวเลข 5 หลัก หลังจากนั้น เราก็กรอก PIN นั้นไปในเว็ปครับ

หลังจากนั้นผมแนะนำว่าให้เข้าไปแก้ profile ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล หรือว่าชื่อเล่น(ชื่อเล่น โดยค่าตั้งตั้นแล้วมันจะเป็นชื่อที่แสดงตอนส่งข้อความน่ะครับ) เพราะฉะนั้นแล้วให้ตั้งให้ดูเป็นทางการนิดหนึ่งก็จะดี หรือไม่ก็เอาชื่อจริงน่ะครับก็น่าจะโอเค นอกจากแก้กรอกชื่ออะไรต่างๆแล้วเนี่ยะ แนะนำว่ากรอก PIN ใหม่ที่เราจำได้ด้วยเพราะว่ามันจะต้องถามทุกครั้งเพื่อเข้าใช้งาน (login) จะได้ไม่ต้องไปจดที่ไหนให้เสียเวลาครับ

เวลาส่งหากว่าส่งเป็นภาษาไทยนั้นจะต้องเลือกติ้กว่า "For Arabic, Greek and other special characters" ด้วยน่ะครับเพราะว่าไม่งั้นแล้ว เนื้อความภาษาไทยที่ส่งออกไปเนี่ยะมันจะเป็นเครื่องหมาย ?????? หมดเลยอ่านไม่ได้น่ะครับ อันนี้สำคัญมากสำหรับการส่งภาษาไทยและต้องทำทุกครั้งที่ส่งครับ (แหมก็แค่ติ้กเองเนาะ) ลองส่งหาตัวเองสักที่นะครับ ก็จะรู้ว่าหน้าตามันจะเป็นยังไง ผมส่งหาตัวเองทั้งหมด 4 ข้อความ มันส่งปุ้บก็มาปั้บเลย ถือได้ว่าดีมากๆ ไม่ต้องลุ้นด้วยว่ามันจะส่งได้หรือไม่ได้

การนับจำนวนข้อความ "(1 SMS = 160 characters, for unicode 1 message = 67 characters)" หมายความง่ายๆก็คือว่า ถ้าหากว่าคุณส่งข้อความเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด (ต้องไม่ติ้กช่องที่บอกไป) ก็จะพิมพ์ได้มากถึง 160 ตัวอักษรต่อข้อความ แต่ว่า ถ้าหากาว่าคุณติ้กช่องที่ว่ามานั้น ทำให้การส่งจะนับเป็นแบบ 1 ข้อความ พิมพ์ได้แค่ 67 ตัวอักษร มันก็เหมือนกะระบบที่เป็นอยู่แล้วปกติน่ะหละครับ

สั้นๆง่ายๆเอาเป็นว่า พอกันที่กับ chawt.com แล้วหันมาใช้ ezxez.com แทนแล้วกันนะครับ อ้อผมก็เพิ่งสังเกตว่านอกจากนี้ยังมีระบบดูข้อความที่เราส่งผ่านเว็ปนี้ของเก่าได้เหมือนมันเก็บเป็น history เอาไว้ ว่าวันไหนส่งข้อความว่าอะไรไปหาใครได้ครับ แต่คิดไม่ออกจริงๆว่า ผมจะเรียกดูเพื่ออะไรกันเนียะ แต่ว่าบางคนเค้าก็ไม่แน่น่ะครับ

โดดเข้าไปที่สมัครใช้ SMS FREE ส่งกันได้ที่นี่เลยครับ

NOTE: อย่าลืมนะครับว่า มันมีข้อจำกัดที่เป็นข้อจำกัดก้อนโตเลยก็คือว่า เบอร์ปลายทางต้องเป็น GSM เท่านั้น และเบอร์ที่เอามา register กับเว็ปนี้ก็ต้องเป็น GSM ด้วยเช่นเดียวกันการส่งถีงจะเกิดขึ้นได้น่ะครับ..  แอ้ะ ผมชักไม่แน่ใจว่า ถ้าหากว่าเอา DTAC มา register หรือว่าเอา True มา register เนี]] >

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ส่ง ได้ จริง ครับ
  • sms gsm ฟรี

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com