โดนเข้าให้เนื้อความพิมพ์ๆแล้วหายคิดว่าชาตินี้ไม่อยากจะเจออีกแล้วน่ะครับอาการนี้..พลาดอย่างแรง..

พักนี้ไม่ได้ทำการ update blog สักเท่าไหร่ ไม่ได้เป็นเพราะว่าไม่มีเวลาหรอกนะครับแต่ว่า เป็นเพราะว่า ยังไม่ได้เจอปัญหาหรือว่ายังไม่ได้เกิดความคิดอะไรแปลกใหม่ ที่จะเขียนเรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน computer ให้มันมีความสุขสบายมากกว่าเดิมสักเท่าไหร่นัก แต่แล้วเมื่อไม่นานมานี้ก็เจอเรื่องจนได้เลยต้องเอามาเล่าเขียนให้ฟัง คนอื่นจะได้ไม่พลาดเหมือนกับตัวผมอีกน่ะครับ

ปกติผมเป็นคนที่พิมพ์งานด้วย Notepad เชื่อเหรอป่าวครับ ว่ามันเป็น Program ที่ผมใช้งานมากที่สุดรองลงมาจาก firefox หรือ chome เลยทีเดียว เรียกงานๆว่าหากว่าไม่ได้อ่านก็ต้องพิมพ์อะไรสักอย่างทำอย่างเท่านั้นที่หน้าคอมพิวเตอร์ครับ ส่วนใหญ่ที่พิมพ์ไม่พิมพ์เพื่อการ blogging ก็เป็นการพิมพ์เพื่อตอบคำถามที่ http://th.answers.yahoo.com ครับเพราะเหมือนว่าผมได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมที่นั่น เหมือนกับว่ารู้ได้ว่าเป็นคนที่มี community เล็กๆอยู่ที่นั่นอยู่เหมือนกัน แต่ผมก็ทำตัวเหมือนกับตอนที่ผมอยู่ offline เนี่ยะหละครับ คือ มีสังคม แต่ว่าปลีกๆออกมาไม่ได้ร่วมก้วนอะไรมากมายนัก (พักหลังก็ไม่ได้ตอบอะไรเท่าไหร่ เหมือนกับว่าคำถามไม่โดนใจก็ไม่ตอบน่ะครับ ไม่เหมือนแต่ก่อน คำถามไม่โดนใจนิดหน่อยก็ยังจะตอบน่ะครับ) กลับที่ประเด็นที่ผมพิมพ์แล้วกันนะครับ ว่าพิมพ์แล้วเหตุการณ์มันเกิดอย่างนี้ครับ ตอนที่ผมพิมพ์ผมก็พิมพ์ที่ Notepad นี่น่ะหละ แต่ว่าตอนที่ผมจะเก็บข้อมูล ผมไม่ได้ save เอาไว้เป็น file text ที่ computer desktop ตัวโปรดของผมตัวนี้หรอกนะครับ เพราะว่ามันค้นหาไม่ได้ง่าย หรือว่ามันค้นไม่ได้ถ้าหากว่าผมไปอยู่ที่อื่น ดังนั้น ปกติแล้วพอผมพิมพ์อะไรเสร็จหากว่าไม่ได้ต้องการบอกประกาศให้คนทั้งโลกได้รู้ ผมก็ไม่ได้ปะไว้ที่ blog แต่ว่าผมจะปะไว้ที่ Google Notebook ซึ่งเป็น Notebook เดียวที่ผมพิมพ์ไว้แล้วยาวที่สุดเท่าที่เกิดมาจะได้ใช้เพราะมันไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง (คิดว่านะเพราะว่าพิมพ์แต่ Text เนี่ยะมันไม่มีวันเต็มหรอกครับ) ทีนี้พอผมพิมพ์เสร็จผมก็ทำการปะเนื้อความไปที่ Google Notebook เล่มเดิมของผม เพื่อบันทึกว่า ผมจะบอกพนักงานที่โรงงานว่า การทดลองที่จะทำทำกันอย่างไร ผมพิมพ์ได้สัก 30 นาทีเห็นจะได้ครับผม ถือได้ว่าเป็นบทความหรือ เนื้อความเพื่ออกแบบการทำงาน(ให้คนอื่นทำงาน) ที่มีเนื้อหาล
ะเอียดมากเอาการทำให้ผมพิมพ์ได้มากถึง 30 นาทีได้ น่าจะคิดออกว่าถ้าพิมพ์ได้มากขนาดนั้นแปลว่าเนื้อความจะต้องละเอียดสักเท่าไหร่  speed การพิมพ์ผมเร็วพอตัวน่ะครับโดยเฉพาะการพิมพ์ไทยครับ

แล้วปัญหาคืออะไร ? ปัญหาที่เจอก็คือว่าพอปะที่ Google Notebook เสร็จแล้วปกติ มันก็จะทำการ save auto หรือเรียกได้ว่ามันจะจำทุกๆการเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นข้อดีของการใช้งาน Google Notebook หรือว่า Google Docs น่ะครับที่ไม่ต้องคอยพะวงว่าต้องมากด save อะไรเพราะมันจะเก็บไปทันทีที่มีการเปลี่ยนแปลงในทางบวก หรือเพิ่มข้อมูลเข้าไปครับ พอผมปะเสร็จผมก็ปิด Notepad หายนะมันอยู่ที่นี่นะครับ พอปิดปั้บ.. ผมไปกด refresh ดูที่ Google Notebook ผมแล้ว มันไม่ได้ save content ที่ผมพิมพ์ใส่เข้าไปใหม่ หรือที่ผมถึ่งปะเข้าไปที่เมื่อครู่นี้.. อ้อ .. ระหว่างนั้นมันมีเหตุการณ์อีกอย่างก็คือ เหมือนกะว่าผมทำงานอะไรอื่นๆไปด้วยสักอย่างแล้วผมก็ copy paste url แล้วน่ะครับ นั่นหมายความว่าอะไรน่ะเหรอครับ แปลว่า .. ผมกด ctrl + v แล้วก็เหลือแค่ URL ที่ผมเพิ่งทำการ copy เก็บเอาไว้ แต่ว่า content ที่ผมพิมพ์งานประมาณครึ่งชั่วโมงได้หายไปจากสารระบบอย่างเอาคืนมาไม่ได้ (เท่าที่คิดออกเอาคืนมาไม่ได้น่ะครับ) แป] ]>

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • พิมพ์งานแล้วหาย

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com