เลือกซื้อเป็น Netbook แล้วเอามาตั้งแทนเครื่องตั้งโต๊ะคุ้มค่ากว่า ถ้าคุณแค่ทำงานเอกสารหรือเล่น internet

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะซื้อ computer ใหม่เพื่อเอาไว้ทำงาน ทำการประเภท เพื่อทำเอกสารเท่านั้น หรือ เพื่อทำการรับ Email ผ่าน Gmail หรือ web-based email อะไรก็แล้วแต่ พวกนี้จะกิน computer Spec ไม่เยอะเลยครับ วิธีการเลือก computer เพื่อการนี้ ผมไม่เลือกที่จะเป็น Computer Desktop แล้วเพราะว่า ถ้าหากว่าลองคิดไปคิดมาระหว่างการซื้อ Desktop และ Netbook ก็จะเห็นไดว่า Computer Desktop จะได้ computer ทีมี Spec. เกินความจำเป็นสำหรับการทำงานประเภทเอกสารหรือเล่น internet ไปมากแล้วล่ะครับ

ทำให้ผมมองว่า Netbook น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ถ้าหากว่าจะเอามาแทน Desktop นะครับ เพราะอะไร ทำไมไม่เป็น Notebook น่ะเหรอครับ ? ก็เพราะว่า ผมคิดมากเรื่องต้นทุนครับ คุณลองสังเกตว่า คุณจะซื้อ Netbook ได้ถูกกว่า Notebook นั้นก็เป็นเพราะว่า Spec. ของ Netbook จะต่ำกว่า Notebook อยู่ระดับหนึ่ง และหน้าจอมีขนาดเล็กกว่าอีกต่างหาก ทำให้ต้นทุนของการผลิต Netbook จะต่ำกว่า เหมือนกับว่า คนที่ออกมาสินค้า หรือ Spec computer ของ Netbook จะทำออกมาเพื่อการทำงานที่ไม่ได้โหดร้าย ไม่ได้เพื่อเอาไว้เล่นเกมส์( เพราะว่าหน้าจอเล็กกว่าจะเล่นให้เมามันส์ได้) ทำให้ Netbook นั้นมี Spec ที่ต่ำที่สุดในสินค้า computer ครับ

เมื่อคุณได้ Netbook แล้วก็เอามาแต่แทน Desktop เครื่องเก่าของคุณได้ครับ โดยยกเอาเครื่อง Desktop ออกมาแต่ว่าเหลือหน้าจอ Monitor เอาไว้ แล้วก็เอา Keyboard และ mouse มาเสียบครับ

ให้ทำการตั้งค่า Netbook โดยให้มันพับหน้าจอลงไปแล้วไม่ดับ โดยเข้าไปตั้งค่าตามด้านล่างนี้ครับผม

Power-options

Windows 7 เข้าไปทาง Control Panel > All Control Panel Items > Power Options  แล้วเลือก Choose what closing the lid does แล้วก็ปรับเป็น Do Nothing เหมือนกับภาพด้านบนครับ โดยให้ปรับเฉพาะ case ที่เป็น POWER เท่านั้นนะครับ เพราะว่า ถ้าหากว่าคุณเอา Notebook หรือ Netbook ถือไปด้านนอก ผมว่าเมื่อคุณพับก็คิดว่าน่าจะต้องปรับให้เป็นการ Sleep เหมือนเดิมก็ดีแล้วน่ะครับ

Power-options

System Settings

แค่นี้คุณจะทำให้ Netbook หรือ Notebook ของคุณทำตัวเหมือนกับเป็น station เพื่อให้พนักงานใช้แทน Case ใหญ่ๆแล้วล่ะครับ มันดีกว่านี้ด้วยก็คือ ถ้าหากว่า พนักงานคนนั้นจำเป็นต้องเอา computer กลับบ้านก็เอาไปเล่นหรือทำงานต่อได้ ก็เอาไปทำที่บ้านต่อได้ไม่ยากล่ะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • netbook
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com