ไหนๆก็มีBluetoothกับแล้วเอามาต่อใช้กับ Notebook กันก็ใช้ดีนะ

X-MicroBluetooth-C2 เมื่อวานนี้ผมลองเอา bluetooth Dongle ที่ผมเคยซื้อมาราคาไม่แพงเท่าไหร่เหมือนจะไม่กี่ร้อยน่ะครับ เอามาต่อเข้ากับ computer Notebook ของที่ office เพื่อกะว่าจะเอามาใช้กับ Bluetooth หูฟังที่ผมมีอยู่แล้วที่เอาเชื่อมต่อกับมือถือครับ

เจ้า Bluetooth Dongle ที่เสียบจะเสียบกับรู USB วัตถุประสงค์ของมันก็คือ มันจะทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ใดๆกับ Notebook นั่นเอง แล้วมันก็จะทำอะไรต่อมิอะไรได้เช่น สำหรับกรณีที่ผมเอามาลองใช้งานก็คือ ใช้เพื่อให้เชื่อมต่อ headset (เหมือนกับ handfree ตอนที่คุยมือถือในรถ) แบบ handfree เพื่อที่จะคุยโทรศัพท์โทรเข้ามือถือผ่าน Skype ที่ผมเคยพูดเอาไว้แล้วน่ะครับ(โทรไม่อั้นในไทยด้วยน่ะครับ) ทำไมผมต้องลองทำแบบนี้ด้วยน่ะเหรอครับถ้าหากว่า คนที่อยู่ office โดยมากถ้าหากว่าจะใช้ program skype เพื่อโทรเข้าหรือโทรออกไม่ว่าจะเป็นโทรเข้ามือถือเบอร์บ้านหรือว่าโทรแบบระหว่างคอมไปยังคอม ถ้าไม่ได้มีสายเสียบหูฟังแล้วล่ะก็เสียงจำเป็นต้องออกมาลำโพงแล้วก็ใช้รูรับเสียงที่ติดตั้งมาแล้วน่ะครับ ยังไงซะโดยปกติผมจะเห็นคนที่เค้าใช้งานจะมี jabra Bluetooth Bt250 headset แบบหูฟังที่มีไมท์ในตัวตัวละไม่กี่บาทวางเอาไว้ที่โต้ะน่ะครับ แต่ว่าแน่นอนว่าแบบนี้ผมมองว่ามันเกะกะโต้ะเอามากๆ แค่ชีทหรือว่าเอกสารต่างๆที่กองเอาไว้ก็มองโขแล้วยังต้องหาที่วางหรือแขวน headset แบบหูฟังอย่างงั้นเข้าไปอีก มันรกครับ นอกจากนี้ตอนที่โทรศัพท์ถ้าหากว่าจะเดินมันก็เดินไม่ได้ด้วย เพราะมันมีสายน่ะครับ เหมือนกับว่ามันต้องยึดหัวเราไว้กับ computer จะเดินไปเอาตัวอย่างหรือว่าจะเดินไปหยิบอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับการสนทนาครั้งนั้นก็ลำบากเต็มที่น่ะครับ ก็คิดว่าถ้าหากว่าเป็นไร้สายได้จริงแล้วล่ะก็น่าจะดีไม่ใช่น้อยครับ

นอกจากนี้ผมว่าตอนนี้ทุกคนจะมี Bluetooth หูฟัง เพื่อเอาใช้โทรศัพท์ในรถอยู่แล้วน่ะครับ ยังไงซะก็อย่าแค่ทิ้งเอาไว้ในรถเอาขึ้นมาที่ office ด้วยครับแค่ซื้อ Bluetooth Dongle นี่ติดตั้งเข้าไปที่ Notebook หรือ computer ตั้งโต้ะที่มีก็อีกแค่ไม่เท่าไหร่ดีกว่าเอาหูฟัง Bluetooth ไปทิ้งไว้ซะอย่างงั้นน่ะครับ

หลังจากที่ผมโม้เหตุผลว่าทำไมต้อง Bluetooth เพื่อมาคุย Skype กันแล้วคงจะ Get idea ว่าทำไมๆกันมากกว่าเดิม และแล้วเมื่อผมทดสอบ install Bluetooth dongle device เข้าไปที่ Notebook ของผมแล้ว อืม .. แล้วก็ทำการ connect JABRA250 ที่ซื้อมาเมื่อสองปีก่อนแล้ว ปรากฏว่ามันทำงานอย่างที่มันเป็นได้อย่างสมบูรณ์แบบทีเดียวเลยน่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของการส่งสัญญาณเสียงของ Skype เอง หรือว่าการส่งข้อมูลเสียงระหว่าง Bluetooth Dongle กับหูฟัง Bluetooth Jabra ของผม สรุปคือ มันเหมือนกับคุยโทรศ้พท์ธรรมดาผ่าน Bluetooth ยังไงก็อย่างงั้นเลยน่ะครับ สุดยอดเลยครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ต่อหูฟัง bluetooth กับคอม
  • หูฟัง bluetooth ใช้กับคอม
  • bluetooth dongle คืออะไร
  • หูฟัง bluetooth notebook
  • วิธีต่อหูฟังบลูทูธกับคอม
  • ต่อ bluetooth กับ notebook
  • หูฟัง bluetooth ต่อคอม
  • วิธีเชื่อมต่อ bluetooth กับ notebook
  • วิธีใช้งาน bluetooth notebook
  • เชื่อมต่อหูฟัง bluetooth กับ notebook
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com