Program เผาแผ่นด้วย Freeware ที่ไม่ต้องเป็น Nero

 Windows เท่านั้นครับ :
ทำไม้ทำไม คนไทยเราช้อบชอบกัน Nero Burn rom กันมากนักทั้งๆที่มันผิดลิขสิทธิ์ก็ยังอยากจะใช้ หรือว่าไม่รู้น่ะครับ ว่าข้างนอกนั้นมันมี Program Burn แผ่นกันให้ใช้ได้อย่าง Free ๆ แบบเป็น Freeware กันเลย แล้วก็ที่สำคัญ ผมว่ามันใช้ง่ายกว่า Nero burn น่ะครับ การ Burn ทำได้ทั้ง CD,DVD,HD-DVD หรือแม้กระทั่ง BLUE RAY หากว่าหัว Burn คุณๆมันรองรับน่ะครับ (ปกติไม่ค่อยจะมีคนมีหัวเผา Blueray หรอกนะครับ) นอกนั้นมันก็ทำงาน Burn เป็น ISO FILE ได้เหมือนกันครับ ยังไงโหลดไปลงแล้วก็ลืม Nero ของก้อปที่อยู่ที่เครื่องทิ้งไปได้เลยครับ โหลด CDburnerXP ได้ตรงนี่เลยน่ะครับ

ข้อมูลเก่าๆจาก Freewaregenius เปิดโปรดของผม (สำหรับคนรัก Freeware ตัวจริงเท่านั้นเพราะว่าถ้าหากว่าแค่ Shareware เค้าก็ไม่ค่อยอยากจะพูดถึงแล้วน่ะครับ)

 

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก ISO ผมเล่าใหัฟังอีกนิดก็ได้ว่ามันคืออะไร ?

เพราะแต่ก่อนไม่มีคนบอกผมว่ามันคืออะไรผมก็งงไปเรื่อยน่ะครับ ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร ผมไปเรียนรู้เรื่องก็จากน้องผมว่าเค้าเป็นคนที่ชอบเล่นเกมส์แล้วก็แน่นอนว่าแต่ก่อนนานมากแล้ว คนเราก็ยังไม่ได้มี online game ให้เล่นเสียเงินสักเท่าไหร่ สิ่งที่ทำได้ก็เรียกได้ว่า อาจจะโหลด game จากเว็ปโหดๆและเสี่ยงไปด้วย virus เอามาเล่นกันครับ แล้วทีนี้ ไฟล์ที่โหลดมาเนียะ มันจะเรียกว่าเป็น File ISO คือ นามสกุลมันจะเป็น .ISO หรือว่า ถ้าแย่กว่านั้นเนี่ยะ ก็จะเป็น File ดอทแปลกๆ ก็เช่น BIN,DAA หรือว่า..อืม ผมก็เห็นแค่เท่านี้น่ะครับไม่เยอะ แล้วสรุปว่ามันคืออะไรกันล่ะ .. ให้คิดแบบนี้นะครับ File ประเภทนี้ก็ถือได้ว่าเป็น CD หรือว่าแผ่น DVD แผ่นหนึ่งที่มันเป็นไฟล์ก้อนเดียว ลอยอยู่ใน computer หรือว่า hard drive หรือว่า USB THUMB DRIVE ก็ได้ด้วย ก็เพราะว่ามันเป็นไฟล์ธรรมดาเนี่ยะหละครับ แต่ว่ามันจะทำตัวเหมือนกับว่ามันเป็นแผ่น CD ครับ เวลาเปิดมันเนียะ มันก็ต้องใช้โปรแกรมกันหน่อย โดยโปรแกรมที่จะเอามาเปิดก็คือ MagicDisc ISO  ซึ่งหากว่าลงไปแล้ว จะมี Drive เหมือนกับ Drive CD ใหม่โผล่เข้ามาที่ My computer หรือถ้าหากว่ามันไม่มาก็ให้กำหนดว่า ให้มันมี Drive (จำลอง จาก icon ใหม่ของ MagicDisc ISO ที่มันอยู่ที่ด้านขวาล่างนี่น่ะครับ) หาทางดูเองแล้วกันะครับไม่ยากอะไรน่ะครับ แล้วทีนี้พอจะใส่แผ่นจำลอง(ISO file) เราก็แค่ไป click ขวาที่ File ISO นั่นแล้วก็กด Mount to Drive ใหม่ที่เราเพิ่งจะมีน่ะครับ แค่นี้ก็เหมือนกับการเอาแผ่น CD ใส่เข้าช่อง CD ROM DRIVE แล้วน่ะครับ แล้วก็ถ้าหากว่าจะเอาออกก็ทำโดยการกด click ขวาที่ Drive ใหม่ที่มันมี ISO file mount อยู่แล้วก็กด Unmount มันออกไปซะ เท่านั้นก็เหมือนกับการเอาแผ่นออกจากช่อง Drive ฟังดูอาจจะงงๆน่ะครับ แต่ว่าแน่นอนล่ะ คนเราไม่เคยเห็นนี่หน่ามันเป็นยังไงก็ไม่รู้ก็ถึงได้อ่านเข้ามาที่ พารากราฟนี้เนาะ .. ยังไงโหลด MagicDisc ISO มาก่อนแล้วกันเนาะ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เผาแผ่น
  • yhs-0001
  • เผ้าแผ่นภพ หมายถึง

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com