เรื่องเล่าเรื่อยเปื่อยจากการใช้งาน pdf file

พักนี้ผมเห็นคนที่ส่งเอกสารเพื่อให้คนอื่นกรอก จะส่งเป็น pdf กันมากกว่า word document ซึ่งเป็นเรื่องดีแล้วน่ะครับ เพราะว่า computer ทุกเครื่องไม่ว่าจะเก่าหรือแก่แค่ไหน หรือว่ามันจะไม่มี program พวก office ลงไว้ก็สามารถที่จะเปิดพิมพ์หรือว่าอ่าน pdf ได้ครับ

พวก pdf reader จะมีให้เลือกเยอะหลายเจ้าอยู่น่ะครับ โดยมากคนจะคิดว่าจะต้องใช้ Adobe Acrobat Reader แต่มันไม่จำเป็นหรอกครับ เพราะเดี๋ยวนี้มีผู้พัฒนา PDF Reader ที่เบาเครื่องกว่าแล้วก็ทำอะไรได้มากกว่า (สำหรับ version ที่ Free เที่ยบกันครับ) สำหรับผมแล้วผมจะแนะนำใครๆก็ถามที่คุยกับผมเรื่องนี้ว่าให้ใช้เป็น pdf exchange viewer ครับ นอกน้ำหนักโปรแกรมจะเบาแล้ว ยังสามารถที่จะพิมพ์เนื้อความหรือวาดภาพ วง ทาไฮไลท์และพิมพ์ note ได้อีกด้วย ไม่เหมือนกับเจ้าอื่นๆที่ทำสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ ณ เวลานี้น่ะครับ

สำหรับกรอกเอกสารพวกที่ไม่ต้องการความผิดพลาด แนะนำว่าเลิกที่จะพิมพ์ได้แล้วครับ วิธีการปกติของปุถุชนจะทำอย่างนี้ครับ คือ เอา form กระดาษมาแล้วก็ เอา feed เข้าเครื่องพิมพ์ดีด(ไฟฟ้า)แล้วก็พิมพ์ๆ ถ้าหากว่าพิมพ์ผิดก็เอาน้ำยาลบคำผิดมาทาๆแล้วก็ถ่ายเอกสารใหม่อีกครั้ง จะเห็นได้ว่าวิธีการนี้มันวุ่นถ้าหากว่าเกิดความผิดพลาด เราคงไม่อยากจะกรอกใหม่ทั้งหมดสักเท่าไหร่น่ะครับ แต่ก็อีกมันเป็นวิธีการที่วุ่นวาย ถ้าหากว่าทำอย่างอื่นได้ก็น่าจะดีกว่าน่ะครับ

เอกสารพวกที่ไม่ต้องการคำผิดนั้นก็จะได้แก่พวก เอกสารประกอบการขอ visa หรือเอกสารเพื่อติดต่อราชการ(แบบหัวโบราณที่คิดว่าถ้าหากว่ากรอกผิดแล้วมันดูเหมือนกับว่ามีการลักลอบทำอะไรตุกติกอยู่ ซึ่งอืมผมว่าก็มันเป็นเรื่องดีไปอีกแบบน่ะครับ) พวกเอกสารต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น import , export เอกสารเหล่านี้ไม่ต้องการคำว่า “ผิด” อยู่บนเอกสารครับ มีการตรวจสอบแล้วตรวจสอบอีกเพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อความไม่มีอะไรผิดพลาด

เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับเอกสารประเภทนี้ถ้าหากว่าเป็น form ที่เราต้องกรอก(แบบไม่ต้องการคำว่า”ผิด”) แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าให้ search เอกสารเหล่านั้นเป็นแบบ pdf ผ่าน Google แล้วก็มาสังเกตว่าเป็น version ที่ถูกต้องหรือไม่ ถ้าหากว่าถูกแล้ว ไม่ต้อง printout ออกมาครับ save มาแล้วเปิดด้วย pdf exchange viewer แล้วพิมพ์กรอกเอกสารเหล่านั้นผ่านหน้าจอคอมครับ โดยมาแล้วเราจะตรวจผ่านหน้าจอคอมไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ก็พิมพ์ออกมาเมื่อกรอกเสร็จก็ได้ แล้วถ้าหากว่ามีอะไรผิดก็มาแก้จาก file เก่าเราตะกี้เท่านั้นเอง แค่นี้เอกสารก็จะไม่มีตำหนิอันเนื่องมาจากการลบแล้วล่ะครับ

อ้อ .. ล่าสุดนี้น้องผมเค้ากรอกเอกสารประเภท คำร้องขอวีซ่าแต่กรอกผิด (ซึ่งแต่ก่อนตอนผมจะไปเรียนต่อที่อเมริกาผมก็กรอกสี่รอบเห็นจะได้) แล้วก็ต้องกรอกใหม่ครับ แต่ว่าผมพิมพ์กรอกเป็น pdf file ก็ไม่ต้องทำซ้ำครับ save time ไปได้หนึ่งชอท ..  🙂

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com