วิธีการทำให้เครื่องมี LINE , Instagram และ Facebook สองบัญชีในเครื่องเดียว

เพิ่งจะสังเกตว่าเครื่องของ Xiaomi รุ่นหลังๆจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อให้เครื่องเดียว สามารถใช้โปรแกรมพวก social media ได้ถึงสองบัญชี เช่น ทำให้ใช้ LINE ได้สองบัญชีพร้อมกันในเครื่องเดียว ทำให้สามารถใช้ Instagram ได้สองบัญชีในเครื่องเดียว หรือ แม้กระทั่งทำให้เครื่องเดียวของคุณใช้ Facebook ได้สองบัญชีได้ในเครื่องเดียวแบบไม่ต้อง Logout Login อะไรใหม่เลยแม้แต่น้อย การทำแบบนี้ มัน make sense มากสำหรับเครื่องที่ติดตั้ง sim card ได้สองแผ่นเหมือนกับเครื่อง Xiaomi รุ่น Redmi 5A ที่เอามาแสดงทดสอบในบทความนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเครื่องที่ประหยัดเงินเอามากๆ ไม่ถึง 3,000 บาทดีด้วยซ้ำ ตอนซื้อใช้โปรซื้อทำให้ได้ราคาแค่ 2,690 THB.- แค่นั้นเองประหยัดเงินเอามาก

การทำให้เครื่องหนึ่งสามารถใช้งานได้สองบัญชีในทุกแอพทั้งหมด มันจะเหมาะกับพวกพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะมีบัญชีส่วนตัวเพื่อใช้สำหรับการติดต่อทั่วไป และ อีกร่างหนึ่งเพื่อใช้สำหรับค้าขายเท่านั้น เพื่อธุรกิจอย่างเดียวยังไงอย่างงั้น โดยส่วนมากและคนทั่วไปจะเอาซิมการ์ดมาอีกซิมเพื่อใช้สำหรับทำธุรกิจ และดันต้องไปซื้ออีกเครื่องเพื่อจะได้มีบัญชีติดต่อผ่านทางโซเชียลทั้งหมดให้ได้ครบถ้วนสมบูรณ์ (พร้อมรับการติดต่อทุกช่องทางนั่นเอง)

เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าจะทำยังไงให้เครื่องแอนดรอยด์ Xiaomi สามารถโคลนแอพให้มีแอพเดียวกันสองแอพในเครื่องเดียวได้ มาดูวิธีการทำง่ายๆตามนี้

หน้านี้ผมแสดงให้ดูว่า ที่เครื่องโทรศัพท์แอนดรอยด์ Xiamoi RedMi 5A ที่ซื้อมามีทั้งอินสตาแกรมสองแอพในเครื่องเดียว และ มี LINE สองแอพในเครื่องเดียวเช่นเดียวกันทั้งหมด (แน่นอนว่า คุณสามารถใช้วิธีการนี้ทำกับแอพ Facebook , Facebook Messenger และแอพอื่นๆได้ทั้งหมดเช่นเดียวกัน)

หน้าแรกมีแอพสองแอพในเครื่องเดียวกันได้

เข้าไปที่ settings (ตั้งค่าเครื่อง) ที่เป็นรูปเฟือง แล้วกดไปที่ แอพโคลน

โคลนแอพในเครืืองเดียว andriod phone

และเลือกสวิชท์เปิดกับแอพที่เราอยากจะให้มีสองแอพในเครื่องเดียวที่นี่แค่นั้นเอง ! ง่ายมาก และประหยัดเงินไม่ต้องไปซื้อเครื่องโทรศัพท์อะไรมาอีกเครื่องเลยก็สามารถมีตัวตนได้สองตัวตนในเครื่องเดียวได้

สำหรับเครื่องรุ่นที่แนะนำอยู่นี้สามารถซื้อได้ผ่านทางลาซาด้าที่นี่เลย

Xiaomi Redmi 5A 16gb

 

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2022 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com