นั่งคิดเรื่อยเปื่อย : iPad จะแทรกเข้ามาในการชีวิตผมได้เหรอป่าวน้า ?

ผมเห็นคนพูดถึง iPad เยอะมากๆพักนี้เพราะว่า มันเพิ่งได้รับการ promote และ present อย่างเป็นทางการจาก Website Apple ซึ่งผมก็เริ่มเอามาคิดน่ะครับว่าถ้าหากว่าผมมี iPad เนี่ยะมันจะโดนใช้กับสถานการณ์อะไรในชีวิตผมมั่ง ลองอ่านที่ผมคิดๆออกมาเป็นประเด็นไปต่อไปเลยน่ะครับ

Notebook หรือ Computer Desktop ชนะ iPad ตอนที่คุณอยู่บ้าน

ตอนนี้ถ้าหากว่าคุณจะใช้งาน internet แบบอยู่บ้าน แน่นอนว่าตอนนี้บ้านคุณจำเป็นต้องมี wifi เพราะว่าถ้าหากว่าคุณจะใช้ iPad ได้มันต้องท่องโลก internet ด้วย Wifi เท่านั้นครับ ต่อสายไม่น่าจะได้ (ไม่เห็นมีที่ต่อสาย lan เข้าไปเลยแม้แต่รูเดียว) คุณก็จะมี Notebook หรือว่า Desktop ตั้งเอาไว้แล้วที่บ้านครับ ถ้าหากว่าคุณจะเปิด computer แล้วใช้ Mouse และ Keyboard เพื่อการพิมพ์ comment เพื่อนๆของคุณทาง Facebook หรืออ่านข่าวเรื่อยเปื่อย Notebook น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอยู่ครับ  ถ้าหากว่าคุณจะใช้ iPad มันก็จะต้องกระทำด้วยเหตุผลคือ มันเปิดออกมาแล้วเล่นได้ทันทีครับ ซึงจะแตกต่างกับ Notebook หรือ computer แน่นอนที่ต้องการเวลา Boot (มันไม่ได้เปิดเอาไว้ตลอดเหมือนอย่างมือถือหรือว่าอุปกรณ์ iPad นี่หน่า) แน่ใจแล้วเหรอป่าวครับว่าเหตุผลแค่นี้จะทำให้คุณเลือกใช้ iPad มากกว่า Notebook ที่ตั้งไว้ด้วยกัน

Notebook ชนะตอนที่คุณทำงาน

ผมแทบคิดไม่ออกเลยว่า iPad คุณจะเอาไปทำงานอะไรได้ คุณเขียนก็ไม่ได้ คุณพิมพ์ก็ไม่ได้สะดวกเหมือนกับการพิมพ์ keyboard อย่างแน่นอน หรือว่าคุณเอาไว้ดูหนังเหรอ ก็ไม่ใช่อีกเพราะว่าคุณมาทำงานนะครับไม่ได้มาเปิดเว็ปดู youtube ดูหนังแผ่นที่โหลดมาหรือเอามาฟังเพลง

iPad ชนะตอนที่คุณเดินทางด้วยรถหรือเครื่องบิน

ตอนเดินทางผมให้ iPad เข้ากับพฤติกรรมการใช้งานมากกว่า เพราะคุณจะไม่อ่านหนังสือผ่าน Notebook สักเท่าไหร่เพราะว่ามันร้อน เมื่อวางบนตักของคุณเอง แล้วอีกอย่าง Notebook เมื่อไม่มี Mouse มันก็ navigate ได้ลำบากกว่าปกติมาก การใช้ iPad มันมีขนาดที่บางเบากว่า เหมาะสำหรับการขนย้ายเคลื่อนที่ การอ่านหนังสือบนรถในตอนกลางคืนสามารถจะกระทำได้เพราะ iPad มีแสงส่องออกมาในตัวเองก็เหมือนกับหน้าจอทั่วไป แล้วมันก็มี bat. ที่อยู่ได้นานซะด้วยซิไม่เหมือนกับ Notebook ครับ มันอาจจะสู้ Netbook ได้ในระดับสูสี แต่ว่าเนื่องจากการควบคุมที่ทำได้ลำบากของ Netbook เมื่ออยู่บนยานพาหนะ iPad ก็จะชนะไปเต็มๆ

สำหรับ case นี้มันก็แล้วแต่คนไปน่ะครับเพราะว่าถ้าเป็นผมเนี่ยะผมเดินทางไปก็ทำงานทำการ จะมี Notebook อยู่แล้ว แล้วก็การเดินทางก็ไม่ได้นานเกินกว่าถ่าน Notebook จะหมดไปได้ครับ ก็ถ้า case เหมือนผมเป้ะ Notebook ก็ยังชนะอยู่ดี iPad ไม่ได้เกิดน่ะครับ

Kindle ชนะเมื่อคุณกะว่าจะอ่านหนังสือสำหรับการเดินทางไกล

iPad เป็นจอส่องแสง จะให้ความสว่างของแสงได้ระดับหนึ่งแต่ว่าแน่นอนว่ามันก็ไม่เหมือนกับการอ่านหนังสือบน Kindle ที่เป็น e-ink ครับเมื่อคุณเอาหนังสือติดตัวคุณไปเพื่อการเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถทัวร์หรือการนั่งเครื่องบิน ระยะเวลามันจะเริ่มยาวนานมากขึ้น นั่นก็แปลว่าถ้าหากว่าคุณเอา iPad ไปก็ต้องเอาที่ charge ไปด้วยครับซึ่งไม่ใช่เรื่อง ถ้าหากว่าคุณไปทำงานคุณก็ต้องเอา Notebook หรือ Netbook ไปอยู่แล้วเพื่อเอาไว้ check email หรือพิมพ์งาน ทำให้ iPad ก็จะไม่ได้โดนใช้ function เหล่านี้อยู่ดีครับ

iPad ชนะ ถ้าหากว่าคุณจะอ่าน website จิปาถะ หรือ Feed ก่อนนอนบนเตียง

เหตุผลคือ Notebook ไม่อาจจะอย

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ipad ต่อ lan
  • ipad อ่านหนังสือ
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com