เก็บเสียงที่ออกจาก speaker ด้วย PCWin Speaker Record

เก็บเสียงที่ออกจาก speaker ด้วย PCWin Speaker Record

โปรแกรมนี้สามารถที่จะทำการบันทึกเสียงที่เราได้ยินผ่านทาง speaker ออกมาให้เป็น format ของ mp3 หรือว่า wav ได้โดยคุณภาพเสียงอยู่ที่ระดับ 128 Kbps หรือคุณภาพเสียงระดับ CD กันเลยก็ว่าได้

แล้วจะเอาไปใช้ทำอะไรได้มั่ง?

– คุณอาจจะทำการอัดเสียงจากสิ่งใดๆก็ตามที่เอามาไม่ได้ด้วยวิธีการปกติ เช่น อยากจะได้เสียง ringtone จังแล้วคุณคิดว่าเอาแค่สั้นๆเท่าที่เค้าเปิดให้ฟังก็พอแล้วก็. อัดเสียงมาเลยก็แล้วกันนะครับ

– ทำการบันทึกเสียงรายการวิทยุ หรือพวก podcast : สำหรับกรณีนี้คิดว่าคนน่าจะทำน้อยเพราะตอนที่จะกดอัด เราก็ฟังไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะฟังซ้ำไปทำไม ยกเว้นจะเป็นรายการที่ต้องการแอบเผยแพร่ต่อให้คนอื่นได้รู้หรือได้ฟังต่อๆไปครับ

– เอาไปอัดเสียงตอนที่คุยผ่าน msn หรือว่า skype ตอนที่คุยกับลูกค้าหรือว่าสาวๆก็แล้วแต่ครับ กรณีที่คุยกับลูกค้า ดูเหมือนว่าจะเป็นการละเมิดสิทธิ์เหรอป่าวอันนี้ผมไม่แน่ใจเพราะว่า ลองคิดดูนะครับถ้าคุณคุยโทรศัพท์แล้วอีกฝั่งหนึ่งบันทึกเสียงได้มันก็ดูน่ากลัวอยู่เหมือนกันครับ 

– บันทึกเสียงตอนคุยโทรศัพท์ผ่าน VOIP จากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปโทรศัพท์ธรรมดา อาจจะดูเหมือนข้อตะกี้แต่ว่าข้อตะกี้ผมหมายถึงการโทร com to com น่ะครับแต่ว่าถ้าหากว่าโทรจาก computer ไปยังมือถือ แล้วทำการบันทึกไว้ ก็น่ากลัวอีกอยู่ดีครับ เพราะอีกฝั่งไม่รู้หรอกครับว่า มันบันทึกได้

ดังนั้นสำหรับการคุยกันผ่านทางโทรศัพท์หากว่ารับหรือดูทีมือถือแล้ว มันจะขึ้นเป็นเบอร์ประหลาดๆหรือว่าขึ้นเป็น private ขอให้พึงระวังไว้ก่อนได้เลยว่า คุณสามารถถูกบันทึกข้อความเสียงที่คุยๆกันอยู่นี้ได้ครับ แต่แย่หน่อยหากว่าคุณรับขึ้นมาโดยใช้โทรศัพท์บ้านเพราะมันไม่มีอะไรฟ้องได้ครับ สำหรับการอัดเสียงตอนสนทนานี่ผมยังไม่ได้ลองหรอกนะครับ เพราะไม่มีคนคุยด้วยเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าอัดแล้วจะได้ยินเสียงเราพูดด้วยเหรอป่าวเพราะว่า โปรแกรมมันบอกน่ะครับ ว่ามันจะอัดเสียงใดๆที่ออกผ่านลำโพงครับ แต่ว่าเสียงที่เราพูดเข้าไปมันไม่ได้ออกนี่หน่า .. แล้วจะอัดรู้เรื่องเหรอป่าวเนาะ .. ยังไงก็ลองๆดูแล้วกันนะครับ โดดไปโหลดโปรแกรมมาลองเล่นกันได้ที่นี่เลยครับผม

2 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com