Google Calendar กับการใช้เป็นอุปกรณ์เอาไว้นัดเพื่อนพ้อง

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่เชิญคนนู้นคนนี้เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมอะไรบางอย่างอยู่บ่อยๆแล้ว การใช้ Google Calendar แล้ว ทำการ invite ในเมนู Guests จะเป็นทางเลือกในการจัดการที่ดีเอามากๆอย่างหนึ่งใน function การใช้งาน Google Calendar ครับ วิธีการใช้งานก็แค่ create event ใหม่เข้าไปที่หน้า Google Calendar แล้วที่หน้าที่ให้กรอกข้อมูลว่าจะจัดงานอะไรที่ไหนเมื่อไหร่ แล้วมีรายละเอียดอะไร ที่ด้านขวาจะมีปุ่มให้กด เพื่อทำการ "Add guests" ที่ตรงนี้หากว่าคุณมี email list ที่ทำการแบ่งเอาไว้เป็น Group แล้วใน contact ของ Gmail เราสามารถที่จะเลือก Group นั้นๆออกมาได้เลยครับ เมื่อทำการ create event แล้วจะมีการส่ง email อัตโนมัติออกไปยัง email ดังกล่าวในหน้าตาเหมือนกับเป็นบัตรเชิญหรือการ์ดเชิญเพื่อมาร่วมงาน หรูหรากันเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วคนที่ได้ email บัตรเชิญนี้สามารถที่จะระบุได้ว่าจะมาหรือไม่ โดยมี option ให้เลือกว่า Yes, No ,Maybe คือ มาแน่ ไม่มาหรือมาไม่ได้แน่ๆ แล้วก็..อาจจะมาน่ะครับ กรณีนี้ถ้าหากว่าทุกคนที่อยู่ใน email list ที่ได้รับบัตรเชิญอ่านเนื้อความสักหน่อยแล้วกดเลือกตอบโต้ว่าตนเองนั้นจะมาหรือไม่ ระบบจะทำการบันทึกเก็บเอาไว้โดยจะแสดงที่หน้า event นั้นๆที่เรา create เอาไว้ โดยจะแยกคนให้ว่าใครบอกว่าจะมาแน่หรือว่าใครไม่มาแน่ๆกันเลยครับ

Option อื่นๆที่ผมใช้งานใน Google Calendar คือ การ "Reminder" ที่ด้านขวาของรายละเอียดจะมีให้เราเลือกว่าจะ reminder ( เตือน) ตัวเราเองด้วยวิธีการใด ไม่ว่าจะเป็นการ sms หรือ email พร้อมทั้งระบุว่าจะให้เตือนก่อนเวลานานแค่ไหนกัน สำหรับกรณี sms อาจจะต้องมีกระบวนการเพื่อการยืนยันว่า คุณเป็นเจ้าของเบอร์โทรศัพท์นั้นจริงๆน่ะครับ ส่วนวิธีการนั้นผมเปิดดูข้อมูลเก่าๆของผมก็จำไม่ได้ว่ามันทำยังไงน่ะครับหาปุ่มไม่เจอเหมือนกัน แต่ว่าผมว่าถ้าหากว่าคนที่ไม่เคยทำการ verify เบอร์โทรศัพท์ตัวเองก็น่าจะหาทางทำกันได้ไม่ยากน่ะครับ (ไว้ถ้าหาทางเจอแล้วจะมาโม้ให้ฟังอีกทีแล้ว)

นอกจากนี้อีกก็ผมใช้ทำการกรอกข้อมูลใน Google Calendar เพื่อทำการนัดหมายแล้วก็ทำการ sync เข้า Windows Mobile ของผม (เครื่อง HTC TOUCH DIAMOND) นั่นก็แปลว่าบันทึกใดๆที่ผมจดเอาไว้ที่ Calendar ก็จะมาปรากฏในปฏิทินมือถือของผมยังไงอย่งงั้นเลยครับ โดยไม่ต้องไปจิ้มมือถือให้เมื่อยตุ้ม (ตุ้มนี่อวัยวะส่วนไหนอันนี้ไม่แน่ใจ)

เอาเป็นว่าถ้าหากว่าคนที่มีกิจกรรมหรือกิจการที่จะต้องทำการนัดหมายคนอื่นเยอะๆแล้วล่ะครับ ฝึกที่จะใช้งาน Google Calendar กันหน่อยก็ดีน่ะครับ เพราะว่าของเค้าดีจริงๆ โดดเข้าไปที่หน้า Google Calendar ได้ที่นี่เลยดีกว่า

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • google calendar คืออะไร
  • google calendar คือ
  • google calendar คือ อะไร
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com