Latest entries

โค้ดผู้แนะนำ ZIPMEX เพื่อรับเหรียญฟรีเมื่อเริ่มสมัคร 25 ZMT

โค้ดผู้แนะนำ ZIPMEX สำหรับคนที่สมัคร ZIPMEX ใหม่และจะทำให้ได้การล็อคที่ได้ Bonus มากกว่าปกติถึง 14% APY เราแนะนำให้คุณกรอกรหัสนี้ทุกครั้งที่จะสมัครบัญชีใหม่กับทาง ZIPMEX

รีวิวการใช้งาน DJI MINI SE โดยคนเคยเล่นโดรนของเล่นเด็กๆ

โดรนที่ไม่ใช่ของเล่นพวกนี้เอาไว้เพื่อถ่ายภาพและวีดีโอสำหรับการท่องเที่ยว ทำเนื้อหา หรือแม้กระทั่งทำงานทำการได้จริงๆสำหรับก่อสร้าง อสังหา คนทำที่ดิน โดยจะเอาภาพเหล่านี้เพื่อการนำเสนอ การประเมินราคา และกระทั่งงานขายทรัพย์เหล่านั้น ดังนั้นแล้ว เราไม่ได้เอาโดรนเอาไว้เพื่อใช้อะไรจริงจังมากเท่าไหร่นัก การเลือกใช้โดรนที่มีสเป็กปานกลางนั้นก็อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนทั่วไปได้ ด้วยงบไม่เกินกว่า 1 หมื่นบาท  การใช้งานโดรนตอนนี้มีภาครัฐเข้ามาควบคุมทำให้คุณจำเป็นจะต้องขึ้นทะเบียนตัวโดรนเอง ซึ่ง มันอาจจะเป็นหน้าที่ของร้านค้าก็ได้หรือทางคนขับโดรนเองก็ได้แล้วแต่ว่าร้านค้านั้นบริการให้คุณได้มากเพียงไหน แต่ที่แน่ๆหากว่าคุณซื้อโดรนที่เป็น ของเล่น เขาจะไม่ทำเรื่องอะไรพวกนี้ให้กับคุณอยู่แล้ว  โดยตัวโดรนจะต้องขึ้นทะเบียนโดรนผ่านทางหน้าเว็บ https://uav.caat.or.th/ ซึ่งที่เว็บนี้ได้มีรายละเอียดบอกขั้นตอนเอาไว้ทั้งหมดแล้ว แล้วการขึ้นทะเบียนเพื่อขับขี่หรือบังคับโดรนก็ต้องขึ้นทะเบีนนด้วยเช่นเดียวกัน เหมือนกับว่า เราซื้อรถมาก็ต้องมีใบขับขี่ด้วย โดยรถก็จะมีทะเบียนรถ และคนขับรถก็ต้องมีใบขับขี่ยังไงอย่างงั้นก็เลยก็ว่าได้ถ้าหากว่าคุณอยากจะขี่นอกสถานที่ที่ไม่ได้เป็นบ้านของคุณเอง  จริงๆเข้าใจหรอกว่า การทำอะไรพวกนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยและ ความเป็นส่วนตัวของเจ้าของสถานที่ ที่โดรนจะเข้าไปบินเล่น…

วิธีการพิมพ์เอกสาร 2 หน้าในกระดาษพิมพ์แผ่นเดียวกันบน Macbook

ถ้าหากว่า คุณต้องการประหยัดกระดาษ เราแนะนำให้คุณพิมพ​์เอกสารออกมาโดยการพิมพ์เอกสารเหล่านั้นออกมาจาก 2 หน้ากระดาษ pdf file ให้ไหลออกมาบนกระดาษเพียงหน้าเดียว วันนี้ เราจะแนะนำบันทึกประเด็นพวกนี้เอาไว้เพื่อที่คุณจะได้ประหยัดกระดาษลงได้ในที่สุด การพิมพ์เอกสาร 2 หน้าให้เหลือหน้าเดียวบนกระดาษแผ่นเดียวกันนั้นทำได้ง่ายๆบนเครื่อง Macbook รุ่นใดๆก็ได้ โดยมันจะหายากสักหน่อย เพราะ มันแอบซ่อนวิธีการดังกล่าวเอาไว้ตามภาพต่อไปนี้ ตอนที่เรากดพิมพ์เอกสารให้เราเลือกจากคำว่า Preview ให้กลายเป็นคำว่า Layout แทน เมื่อเราเลือกแล้ว มันจะปรากฏช่องให้เราเลือกเพิ่มว่า เราจะเลือกให้เอกสารที่พิิมพ์ออกมาเป็น กี่หน้าต่อกระดาษหนึ่งแผ่น สำหรับกรณีทั่วไปเรามักเลือก 2 หน้าต่อกระดาษพิมพ์ 1 แผ่น เพื่อให้ยังคงอ่านตัวหนังสือได้ออกอยู่…

เล่าเรื่องน้ำตาเทียมจากประสบการณ์่ส่วนตัวที่เป็นตาแห้งรุนแรง

ตาแห้งถือได้ว่าเป็นโรคอย่างหนึ่งที่คนที่ใช้เวลากับหน้าจอนานๆก่อให้เกิดปัญหาได้ ทั้งการที่เราดู youtube ก่อนนอน แสงน้อยๆ หรือแม้กระทั่งการพิมพ์งาน หรือทำงานหน้าจอนานๆ ดูแล้ว พฤติกรรมเหล่านี้ น่าจะเลี่ยงไม่ได้เอาเลย สำหรับคนยุคนี้ เพราะ การกระทำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเล่น พักผ่อน หรือทำงานหาเงินก็แล้ว ก็ยังต้อ งกระทำผ่านหน้าคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอมือถืออย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วตาแห้งเป็นปัญหาอะไรเหรอ ?  ใช่แล้วแม้ว่าคุณตาแห้ง มันก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรจนกว่า มันจะออกอาการให้คุณได้เห็นกัน สำหรับกรณีส่วนตัวที่เป็นคนผิวของกระจกตาด้านนอกสุดนั้นเกิดการลอกออกได้ เพราะ ตาแห้งเกินไป และ ทำให้ภาพที่ปรากฏเหมือนกับมองผ่านเลนส์ที่ให้ผลแสดงซ้อนกัน ยังผลให้เกิดปัญหาการมองเห็น อาการนี้ มันจะเป็นตอนกลางคืน และ ให้ผลลัพธ์ในด้านการมองเห็นตลอดทั้งวันต่อกันเป็นเวลามากกว่า…

การเลือก Power bank ปี 2021 : ทำไมคุณควรเลือกใช้ Power Bank ที่ได้รับมอก.

ปี 2021 แล้วเราเลือกซื้อ power bank เพื่อเอามาใช้กับโทรศัพท์สุดที่รักของเราอย่างไร เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน และ มีประเด็นอะไรที่ต้องดูเป็นพิเศษหรือไม่ในการเลือกซื้อ power bank ใหม่สักอันหนึ่งนอกจากราคาของมันแล้ว

เปลี่ยนภาษา Windows 10 ด้วยตัวหนอน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า การติดตั้ง เครื่อง Notebook เครื่องใหม่ ไม่ว่าซื้อมาด้วย Brand ใดๆก็ต้องมีปัญหาเรื่องนี้ทันที ที่คุณใช้ Windows มันเป็นอะไรที่น่ากวนใจเอามากๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด เรื่องการเปลี่ยนภาษาหรือติดตั้งภาษามาให้เลยนั้นกลับเป็นเรื่องที่เหมือนกับว่า Windows จะไม่ได้แคร์อะไรมันเลยแม้แต่น้อย เพื่อประสบการณ์ที่ยอดแย่ สำหรับคนใช้ Windows ในเครื่องใหม่ทุกราย ! ว้าว มัน ว้าวเอามากๆ นี่่มันปี 2021 แล้วนะ ที่ UX หรือประสบการณ์ผู้ใช้นั้นถือว่า น่าจะมีการออกแบบที่ดีที่สุดออกมาแล้ว แต่สำหรับ Windows Notebook…

แนะนำเราเตอร์ใส่ซิมอินเตอร์เน็ตเพื่อ Work From Home และเรียนออนไลน์ ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด 19 ครองประเทศไทยไปแล้ว และ ไม่แนวโน้มว่าจะเลิกระบาดกันง่ายๆ ทำให้คนทำงานก็โดนให้ทำงานที่บ้าน และ แม้กระทั่งคนที่เรียนหนังสือหนังหาสำหรับเด็กๆ ก็โดนบังคับให้มาเป็นการเรียนออนไลน์อีกต่างหาก เรียกได้ทั้งบ้าน ต้องมาทำงานเพื่อมีรายได้และเอามาให้เด็กๆเรียนออนไลน์กันหมดเลย ทำให้การใช้งาน internet ที่บ้านนั้นเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมาสุดๆ แต่การที่จะไปไล่ติด internet fiber มันทุกสถานที่ ทั้งคอนโด ทั้งบ้านพัก ทั้งบ้านน้า หลาน ญาติ หรืออื่นๆ มันจะเยอะเกินจำเป็นไปเสียหน่อย และ มันแพงอีกด้วย

รับรหัสแนะนำ shopback หรือรหัสรีวอร์ด shopback เพื่อสมัครใหม่รับเงินฟรี 50 บาท

แม้ว่าแอพ Shopback จะมีมานานแล้วหลายปีเอามากๆ แต่ตอนนี้ แอพนี้ก็ยังคงทำงานได้ดีอยู่และ ส่วนตัวก็ใช้เองตลอด เพราะ เราเองต้องซื้อของไม่ว่าจะเป็น Lazada Shopee หรือ Grab และ FoodPanda พวกนี้ ถือได้ว่า เป็นแอพเพื่อการซื้อทั้งอาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้ เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันเป็นปรจำเกือบทุกวันเลยก็ว่าได้ ทำให้เราสามารถได้เงินคืนจากการซื้อสินค้าผ่านแอพเหล่านี้ด้วยตัวเองได้ ไม่ยากเลย โดยการกดลิงค์ผ่าน Shopback App ก่อนแล้ว มันจะเด้งไปที่หน้าเว็บหรือแอพที่ต้องการแล้วก็ซื้อของดำเนินการจ่ายเงินปกติ เราก็จะได้เงินคืนกลับมาแล้ว! 

เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไรกับสถานการณ์โควิดสิบเก้าที่เหมือนจะดีมาตลอดแต่ดีแยกในระรอกสามนี้

ถ้าหากว่า คุณมองย้อนกลับไป ตั้งแต่การระบาดระรอกแรกสุด และ ระรอกสอง เราก็พบว่า เหมือนประเทศไทยเป็นประเทศที่สามารถจัดการการป้องกันการระบาดเชื้อโควิดสิบเก้าได้เป็นอย่างดี และ มันก็ดีจริงๆ ถึงระดับที่นานาประเทศนั้น ยกประเทศไทยเป็นตัวอย่าง และ ได้รับการยอมรับในระดับโลก .. แต่นั้นก็เป็นได้จำเพาะช่วงแรกของการระบาดเท่านั้นที่แต่ละประเทศได้รับผลกระทบ และ เกิดการระบาดแบบรุนแรงไปเลยในการระบาดระรอกแรกๆ เช่น อังกฤษ หรืออิตาลี เป็นต้น ประเทศเหล่านั้น ไม่สามารถป้องกันการระบาดได้ตั้งแต่แรก ทำให้ได้รับผลกระทบจากการเสียชีวิตและ การล็อคดาวน์เป็นระยะเวลายาวนานตั้งแต่มีการระบาดกันเลยก็ว่าได้  แล้วถ้าหากว่าเราทำได้ดีจริงๆ ทำไมเรามาถึงจุดนี้กันได้ยังไงกัน  มันมีเหตุผลหลักๆ ว่าทำไมเราโชคไม่ดีที่เดินทางมาถึงจุดที่มีการระบาดที่รุนแรง ซึ่งแท้ที่จริงแล้วก็ไม่ได้แปลกอะไร เพราะ แต่ละประเทศจะต้องได้เคยลิ้นลองรสชาติแล้วสภาวการณ์ระบาดรุนแรงนี้อย่างแน่นอน เว้นแต่ประเทศที่ยังคงยื้อต่อไปได้…

ยอมรับคนเข้ามาในประชุม Google Meet แบบ อัตโนมัติ

การที่คนเข้ามาประชุมภายหลังแล้ว Host หรือคนตั้งห้องต้องมาคอยกดรับเพื่อให้เค้าเข้ามาได้นั้นเป็นเรื่องน่ารำคาญ กวนใจ ระหว่างการประชุมเป็นอย่างมาก ระหว่างการประชุมแล้วจริงๆ คนที่เข้าสายคือ คนผิด ไม่ใช่ Host แล้วทำไมเราต้องคอยทำการกดเพื่อรับเข้ามาด้วยตัว Host เองทุกครั้งไป วันนี้ เราขอเสนอ วิธีการแก้ปัญหานี้ โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าเป็นสองทางด้วยกันก็คือ การตั้งค่าเพื่อให้ “ยอมรับ” คนเข้ามาทันทีเมื่อมีคนเข้ามาใหม่ทุกคน หรือ สำหรับผมแล้ว คนที่เข้าช้ากว่ากำหนด จะไม่ให้เข้ามาเลย ก็คือ การกดปฎิเสธ อัตโนมัติไปเลย! ก็ทำได้เช่นเดียวกัน แต่สำหรับกรณีนี้ เราจะทำตัวอย่างเพื่อการยอมรับกันก็แล้วกัน เริ่มต้นให้เข้าไปดาวน์โหลด Google Chrome…

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com